Wednesday, 17 October 2018
Thiền

10 ngôi chùa cổ kính tuyệt đẹp ở Nhật Bản


Chùa Thanh Thủy (Kiyomizu-dera) có bề dày lịch sử hơn 1.200 năm tuổi. Ngôi chùa cổ kính này nằm ở Kyoto và được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Ginkaku-ji hay còn gọi là chùa Bạc nằm ở Kyoto. Tướng quân Ashikaga Yoshimasa đã cho xây dựng ngôi chùa cổ xưa này năm 1482 nhằm mô phỏng căn nhà của ông nội.

Chùa Sanjusangendo hay còn gọi là chùa Tượng Phật nghìn tay nghìn mắt được xây dựng ở Kyoto năm 1164. Chùa cổ Nhật Bản này có 1.000 tượng Phật và đến năm 1264 được xây dựng lại sau khi xảy ra hỏa hoạn.

Nằm ở cố đô Kyoto, chùa Daigo-ji là nơi lưu giữ nhiều bảo vật quý giá về lịch sử Phật giáo.

Chùa Yakushiji nằm ở cố đô Nara, Nhật Bản là một những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngôi chùa này cũng là trụ sở trường Hosso của Phật giáo Nhật Bản.

Nằm ở cố đô Nara, chùa Todai-ji có niên đại vào khoảng năm 728. Nơi đây từng là ngôi trường đào tạo Phật giáo ở Nhật Bản.

Ryoanji làm một trong những chùa được UNESCO công nhận là di sản thế giới nằm ở Tây Bắc Kyoto. Một trong những điểm nhấn thu hút nhiều khách du lịch đến chùa Ryoanji là khu vườn đá (Karesansui). Khu vực vườn đá hay còn gọi vườn thiền này là một phong cách kiến trúc đặc trưng ở Nhật Bản.

Cố đô Kyoto có rất nhiều đền chùa cổ kính, trong đó có ngôi chùa Ninna. Ngôi chùa này được xây dựng vào thế kỷ 17 được bao quanh bởi những cây hoa anh đào tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp cổ kính của chùa Byodo-in tại Kyoto, Nhật Bản hiện lên trong khung cảnh thiên nhiên hữu tình.

Khu vực di tích lịch sử Hiraizumi nổi tiếng với những công trình cổ kính được xây dựng hài hòa với thiên nhiên tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp.Source link