Monday, 22 October 2018
Sức khỏe

Tự làm trà sữa không hóa chất độc hại


Cách làm trà sữa bạc hà. Nguyên liệu chính bao gồm: 30gr trà hòa tan (bạn có thể sử dụng trà nestea chanh); 6 muỗng café sữa đặc có đường; 50ml sữa tươi; 2 muỗng siro bạc hà.

Để có được cốc trà sữa bạc hà chuẩn vị các bạn tiến hành pha trà hòa tan với 100ml nước sôi, kế tiếp cho 3 muỗng sữa đặc vào khuấy đều.

Cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố, bỏ tiếp sữa đặc, đá bào, 50ml nước đun sôi để nguội, sữa tươi và bạc hà vào xay nhuyễn. Cuối cùng bạn rót hỗn hợp trà sữa bạc hà trên ra cốc và thưởng thức.

Cách làm trà sữa dưa hấu gồm 5 nguyên liệu: 300gr dưa hấu, 100ml nước, 2 muỗng café đường, 200ml sữa tươi không đường, 3 muỗng trà mạn.

Cho 100ml nước vào nồi và đặt lên bếp đun, khi nước sôi thì tiếp tục cho vào nồi 3 muỗng trà tản mạn nấu khoảng 1 -2 phút thì cho thêm sữa tươi vào nồi nấu cho đến khi trà sôi.

Trong khi chờ đợi nước trà thì các bạn có thể tiến hành sơ chế dưa hấu, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn bỏ hột, ép lấy nước cốt.

Nước trà sôi tắt bếp và đổ qua rây lọc bỏ bã trà. Rót trà ra ly rồi để nguội. Sau đó đổ nước trà nguội vào máy xay sinh tố cùng với 150ml nước dưa hấu, đường, đá viên vào xay nhuyễn là bạn đã thành công món trà sữa dưa hấu ngon an toàn.

Tiếp theo là món trà sữa Thái Lan rất quen thuộc và được giới trẻ rất ưa chuộng. Bạn đã có thể tự làm tại nhà với các nguyên liệu: Trà thái, sữa đặc, đường trắng theo tỉ lệ 50gr – 30ml – 50gr.

Trước tiên, các bạn đun sôi nước và cho trà thái vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút đến khi thấy trà lặn xuống đáy nồi thì các bạn cho đường vào quấy tan.

Chờ trà nguội thì đem lọc bỏ bã lấy nước cốt cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút. Khi uống trà thì các bạn cho đá vào ly, đổ nước trà sữa vào cốc, cho sữa đặc vừa khẩu vị khuấy tan và uống – cực kỳ đơn giản.

Hi vọng với những hướng dẫn ở trên các bạn có thể tự tay pha chế cho mình một loại trà sữa hợp khẩu vị. Chúc các bạn thành công.Xem nguồn