Friday, 25 May 2018
Sức khỏe

Tự làm món tráng miệng ngon mắt cho bé nhân ngày 1/6


Mẹ có thể tạo không khí một buổi xem phim tại nhà như ngoài rạp hoặc làm món tráng miệng cho bé với món bắp rang bơ lạc vị caramel. Nguyên liệu cần có gồm: ¼ chén bắp chưa nổ, lạc muối rang chín, 1,5 chén đường, 1 thìa dầu thực vật, 2 thìa si rô ngô, 2 thìa bơ lạt cắt nhỏ, 1 thìa vani, 1 thìa muối.

Nổ bắp: Cho một chút dầu vào một chiếc chảo lớn rồi đun trên lửa lớn, sau đó cho bắp vào đảo đều rồi đậy vung lại, xóc chảo liên tục để bắp nổ hết. Đổ bắp ra bát to, trộn cùng lạc muối rồi để riêng.


Lấy một bát khác, cho ¼ chén nước, đường và siro bắp vào đun trên lửa to vừa cho đến khi sôi. Hạ bớt lửa và tiếp tục vừa nấu vừa khuấy khoảng 4-6 phút cho đến khi hỗn hợp ngả màu hổ phách. Trong khi nấu nếu phần siro nào bị đậm màu hơn những chỗ khác thì khẽ nghiêng chảo cho đều lửa.

Tắt bếp, cho bơ, vani và muối vào hỗn hợp trên rồi cho phần bắp và lạc đã chuẩn bị ở trên vào đảo cho đến khi caramel dính đều, đổ lên giấy làm bánh rồi để khoảng 15 phút cho nguội hẳn. Có thể cho bắp vào những chiếc cốc màu sắc như ảnh để bé thấy ngon mắt hơn.

Những chiếc bánh cho bé nhỏ xíu nhưng mùi vị lại vô cùng thơm ngon này rất dễ làm. Nguyên liệu gồm: 2 chén bột mì đa dụng, 2 thìa muối nở (baking soda), ¼ thìa muối, 8 thìa bơ lạt, 1 chén đường, 3 quả trứng, ¾ chén sữa, vani.

Bật lò nướng 190oC, bôi một chút dầu ăn vào lòng khuôn bánh cupcake hoặc lót giấy nhôm. Trộn bột, baking soda, muối nở cho đến khi đều. Dùng máy đánh tránh trứng đánh đều bơ và đường khoảng 3 phút cho đến khi xốp phồng, đập từng quả trứng vào trộn đều, thêm sữa và vani đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn.

Tiếp đó cho bột vào đánh ở tốc độ thấp hơn cho đều. Cho vụn socola vào rồi dùng phớt lồng trộn đều rồi đổ ra khuôn. Lưu ý chỉ đổ đến gần miệng khuôn để bánh còn nở. Nướng bánh trong vòng 15 phút, dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm không dính bột là bánh đã chín.

Với món kẹo dẻo trái cây cho bé thông thường, mẹ còn có thể cắt thành những hình thù dễ thương khiến bé thích thú. Nguyên liệu gồm:5 lá gelatin không mùi hoặc 50g bột gelatin, ¾ chén nước cam ép, chanh ép hoặc dâu nghiền, ½ chén đường.

Trải một lớp giấy nhôm lên khuôn bánh rồi bôi 1 lớp dầu lên để chống dính. Đổ 1 cốc nước vào bát rồi cho gelatin vào ngâm khoảng 5 phút cho mềm.Hòa nước ép trái cây với ½ chén đường rồi khuấy trên bếp cho đến khi đường tan hết. Phần nước này hơi nóng thì cho gelatin vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

Đổ hỗn hợp này ra khuôn đã chuẩn bị ở trên, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Sau khi lấy ra gỡ khuôn rồi dùng dao cắt thành miếng nhỏ hoặc cắt bằng khuôn ra hình thù bé thích. Nếu muốn có thể lăn kẹo qua một lớp đường trước khi ăn.Xem nguồn