Monday, 16 July 2018
Sức khỏe

Trổ tài với sa lát mực rong biển phổ tai siêu ngon


Hãy cùng vào bếp, chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây để chế biến thành công món sa lát mực phổ tai đãi cả nhà nhé. Nguyên liệu chính của món này bao gồm: 200g mực lá, 30g phổ tai khô, 1 trái dưa leo, 40g cà rốt, 20g cần tây.

Các loại gia vị cho món sa lát đặc biệt này cần có: Caramel, giấm gạo lên men, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise, đường, tiêu, dầu ăn, mè, sa tế, nước hành tỏi băm.

Trước tiên tiến hành pha sốt để ướp mực bằng cách: khuấy đều 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng sốt mayonnaise, 1/3 muống tiêu, 1 muỗng sa tế, caramel và 1 muống nước hành tỏi băm.

Sau khi pha xong nước sốt thì các bạn hãy bắt tay vào sơ chế phần mực sống. Bạn cần rửa sạch mực, bỏ phần túi mực bên trong sau đó ướp với hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn. Lưu ý nên khía một vài đường trên thân mực để cho sốt ngấm đậm đà hơn.

Phổ tai là một loại rong biển phổ biến ở Việt Nam. Các bạn đem phần phổ tai đã chuẩn bị rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nở hết ra, để ráo rồi cắt thành từng sợi vừa phải.

Dưa leo bỏ phần hột, cà rốt cạo vỏ cắt thành những sợi dài mảnh và ướp với 1 muỗng đường.

Cần tây rửa sạch xắt thành khúc khoảng 5cm, mè rang thơm.

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, thêm chút hành khô vào phi thơm, sau đó cho mực vào áp chảo đến khi chín vàng đều, vớt ra thái thành từng sợi mỏng.

Tiếp đó bạn hãy tiến hành pha nước sốt: Trộn đều tất cả các hỗn hợp gồm 2 muỗng xốt mayonnaise, 1 muỗng dấm gạo đã lên men, 1 muỗng đường và 2 muỗng nước.

Cuối cùng hãy bày món ăn ra một chiếc đĩa hơi lõm lòng.

Lưu y khi chế biến món sa lát mực phổ tai chị em nên ướp mực với mayonnaise để cho mực không bị khô. Ngoài ra phải nhớ thêm caramel để giúp mực có màu hấp dẫn.Xem nguồn