Sunday, 21 October 2018
Sức khỏe

Top thực phẩm giúp duy trì sự tỉnh táo cho fan Euro


Chất caffein – có nhiều trong cà phê và trà xanh – là lựa chọn lý tưởng khi cần thức đêm mà không buồn ngủ. Về lâu dài, cà phê còn có tác dụng chữa chứng mất trí, suy tim và một số loại ung thư.

Khi cần ăn socola để bổ sung năng lượng, lưu ý chọn loại có hàm lượng cacao càng cao càng tốt vì trong cacao có chứa những dưỡng chất làm giảm stress và tăng sự tập trung cho trí não.

Các loại quả họ cam quýt có chứa nhiều vitamin C không chỉ tăng cường miễn dịch mà còn giúp đầu óc tỉnh táo dù chỉ ngửi mùi hương.

Nếu bạn đang cảm thấy uể oải, nguyên nhân có thể là do cơ thể bị mất nước. Bước đầu tiên và vô cùng đơn giản để giành lại sự tỉnh táo là uống một cốc nước,

Cám ngũ cốc chứa rất nhiều vitamin B phức hợp đồng thời có nhiều chất xơ nên là thực phẩm tuyệt vời để duy trì năng lượng.

Cá hồi là loại cá vô địch về omega-3 cần thiết để xây dựng cơ bắp và nuôi tế bào, và tất nhiên là tăng năng lượng cho cơ thể nữa.

Trứng rất giàu choline, một dưỡng chất quan trọng trong họ vitamin B. Choline có vai trò rất lớn trong quá trình trao đổi chất đồng thời giữ cho hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt.

Khi cần protein và carb phức hợp để duy trì năng lượng suốt cả ngày hãy nghĩ ngay đến các loại đậu, kể cả đậu đóng hộp.

Các loại rau lá thẫm như cải xoăn, cải xoong tăng năng lượng cho cơ thể nhờ những dưỡng chất có lợi cho não như folate, vitamin C, K, canxi và beta-carotene.

Trong số các loại hạt, quả óc chó chứa nhiều omega-3 nhất để duy trì năng lượng và sự tỉnh táo.Xem nguồn