Wednesday, 17 October 2018
Sức khỏe

Tiết lộ nguyên nhân khó tin khiến tình dục không hòa hợp


Không ai kém cỏi trong quan hệ tình dục: Bất kỳ chuyên gia tình dục nào khi được hỏi cũng đều trả lời rằng không có ai không biết cách quan hệ tình dục. “Không ai sinh ra đã kém cỏi trong chuyện tình dục, có chăng là chưa đủ quan tâm hay thiếu nhạy cảm với đối tác. Dù bạn rụt rè đến đâu thì tất cả những vấn đề này hoàn toàn có thể điều chỉnh được” – một chuyên gia tình dục cho biết.

Nhưng không phải ai cũng giống ai: Cách thức để có một đời sống tình dục viên mãn của người này có thể sẽ rất nhàm chán hoặc thậm chí điên rồ với người kia. Khi có ít kinh nghiệm trong chuyện tình dục hoặc khi quan hệ với một “đối tác” mới, phải mất thời gian và công sức để tìm hiểu người kia. Hơn nữa, sở thích tình dục có thể thay đổi theo từng tình huống, tâm trạng và mối quan hệ giữa hai người.

Mỗi người có ham muốn tình dục khác nhau: Một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi cảm thấy không hòa hợp tình dục là vì họ có ham muốn khác nhau. Điều này nghe có vẻ bình thường nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sự thỏa mãn tình dục, nhất là khi sự không hòa hợp đó xảy ra thường xuyên trong một thời gian dài. Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là tìm cách thỏa hiệp để làm người kia thỏa mãn hơn vì không ai trong hai người sẽ cho rằng mình sai,

Không nhất thiết lúc nào phải tìm cách để hòa hợp: Ai cũng có những điểm yêu thích hay căm ghét riêng của họ trong chuyện tình dục nhưng đôi khi sự quá khác biệt dẫn đến đời sống tình dục bị ảnh hưởng. Có người thích sự mới lạ, có người lại thích ngoan hiền và không ai sai cả. Tương tự như trên, giải pháp ở đây chính là sự thỏa hiệp. Tuy nhiên, “chuyện hai người có cùng ham muốn hay không không quan trọng, điều quan trọng là liệu bạn có tìm cách hòa hợp với đối tác hay không.”

Sự hấp dẫn là điều không thể thiếu: Thủ phạm dẫn đến quan hệ tình dục không hòa hợp là sự thiếu hấp dẫn. Khi sự thú vị mới mẻ ban đầu qua đi, nhiều cặp đôi cảm thấy mình thay đổi tình cảm và rất nhiều trong số đó không thể điều chỉnh. “Luôn cần có một mặt bằng chung về sự hấp dẫn hình thể và hấp dẫn tổng thể, nếu không hai người sẽ khó hòa hợp trong quan hệ tình dục”.

Sự không hòa hợp có thể không liên quan đến tình dục: “Cần nhìn vào tổng thể mối quan hệ để hiểu rõ thế nào là sự không hòa hợp”. Đối với một số đối tác, đời sống tình dục không thỏa mãn chỉ đơn giản là dấu hiệu cho thấy hai người không phải giành cho nhau. Một mối quan hệ dù dài lâu hay ngắn ngủi cũng sẽ thay đổi rất nhiều. Một khi đã không còn yêu nhau nữa thì quan hệ tình dục cũng sẽ khó hòa hợp.

Giao tiếp chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề: Chuyện không hòa hợp xảy ra với rất nhiều người và cách tốt nhất để giải quyết là tăng cường trao đổi với nhau. Bản năng tình dục không thể tách rời khỏi đời sống thường ngày . Sự không hòa hợp có thể chỉ đơn giản là do sở thích riêng nhưng cũng có thể do những nguyên nhân phức tạp hơn như stress hay cảm giác bị bỏ rơi. Nếu không thẳng thắn trao đổi với nhau sẽ không thể biết được nguyên nhân thực sự.

Không hòa hợp tình dục (tạm thời) khá phổ biến: Việc không hòa hợp với một đối tác mới hoặc cảm thấy chán một mối quan hệ lâu dài là điều khá phổ biến. Bạn có thể tìm cách thay đổi sang mối quan hệ khác nhưng đừng đổ mọi tội lỗi lên người kia hay lên những hạn chế của bản thân. Bản năng tình dục là điều khá phức tạp và không ai sinh ra đã kém cỏi.Xem nguồn