Tuesday, 16 October 2018
Sức khỏe

Thu hồi TPCN Avena plus chứa chất kích dục bị cấm


TPCN Avena plus chứa chất kích dục là sản phẩm của  Công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves, địa chỉ số 11 ngõ 104 phố Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. Lô TPCN Avena Plus chứa chất sildenafil bị thu hồi có số lô 010316, ngày sản xuất 2/3/2016, hạn sử dụng 1/3/2019.Thu hoi TPCN Avena plus chua chat kich duc bi cam
 TPCN Avena chứa chất sildenafil bị thu hồi

Trong quyết định thu hồi của Cục An toàn thực phẩm cũng nêu rõ, kết quả kiểm nghiệm mẫu của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy sản phẩm TPCN Avena Plus có chứa chất cấm sildenafil là của Công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves. Vì thế, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tạm dừng lưu thông sản phẩm có số lô trên. Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp xử lý, thu hồi trong thời hạn 10 ngày và gửi báo cáo về Cục.

Cục cũng yêu cầu công ty cung cấp thông tin liên quan đối với lô hàng không đạt bao gồm: số lượng hàng hóa cùng lô đã sản xuất, lưu thông, tồn kho và thu hồi tính đến ngày gửi báo cáo.Thu hoi TPCN Avena plus chua chat kich duc bi cam-Hinh-2
 Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena Plus chứa chất cấm.

Sildenafil phát hiện có trong TPCN Avena plus là một hoạt chất của thuốc kích dục Viagra, loại tân dược được dùng để điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương. Là thuốc trị bệnh nên nó được sử dụng theo đơn của bác sĩ, với liều lượng, hàm lượng nhất định.

Sildenafil được một số nhà sản xuất cho vào thành phần các thực phẩm chức năng được quảng cáo bổ thận tráng dương dù bị cấm.

Mời các bạn xem video clip: Thực phẩm chức năng giả hoành hành hại người tiêu dùng.Xem nguồn