Monday, 12 November 2018
Sức khỏe

Thiếu một tinh hoàn có thể sinh con được không?


Có rất nhiều lý do có thể dẫn tới hậu quả “khủng khiếp” khi cánh mày râu bị thiếu mất một bên tinh hoàn. Một số người bẩm sinh sinh ra đã có khiếm khuyết “thiếu” một bên, hoặc có những trường hợp khác như mắc bệnh (phổ biến nhất là bệnh quai bị), hoặc bị các tác nhân bên ngoài tác động vào do những tai nạn đáng tiếc gây nên.Thieu mot tinh hoan co the sinh con duoc khong?
Thiếu một bên tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng làm cha của nhiều người đàn ông.

Liệu những người đó có còn khả năng quan hệ tình dục và sinh con được không? Câu trả lời là có.

Tinh hoàn là bộ phận sản sinh ra nội tiết tố nam testosteron và cũng chính là nhà máy sản xuất tinh trùng ở nam giới. Cả hai bên tinh hoàn đều có cấu tạo và cách thức hoạt động như nhau và hoạt động độc lập với nhau. Giống như các cơ quan được cấu tạo theo cặp khác trong cơ thể như thận và gan, việc thiếu mất một bên tinh hoàn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Lượng hoocmon sinh dục nam tiết ra và lượng tinh trùng được sản sinh chắc chắn sẽ không bằng những người bình thường khác nhưng cũng vẫn đủ để bạn có thể chứng tỏ được bản lĩnh phái mạnh của mình.

Trong trường hợp của những người bị khiếm khuyết một bên tinh hoàn do bẩm sinh thì thậm chí họ không bị ảnh hưởng đến khả năng đàn ông, do cơ thể đã “mặc định” được cấu tạo khiếm khuyết đó từ lúc được tạo ra nên sẽ có phần “ép” bộ phận còn lại hoạt động bù cho phần bị thiếu sót.

Với những trường hợp do bị bệnh và bị tai nạn thì phải cẩn thận hơn vì bên tinh hoàn còn lại rất có khả năng sẽ bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp bạn bị va đập do ngoại lực dẫn đến dập một bên tinh hoàn thì phải kiểm tra thường xuyên và tuyệt đối tuân theo chỉ thị của bác sỹ dù có phải… “cắt bỏ”. Việc một bên tinh hoàn bị dập có thể dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử và có khả năng lây lan ảnh hưởng đến bên còn lại, thậm trí trong nhiều trường hợp nhiễm trùng nặng ăn vào máu dẫn đến nhiễm trùng máu sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân.Thieu mot tinh hoan co the sinh con duoc khong?-Hinh-2
Đừng mất hy vọng nếu như bạn chỉ có 1 bên tinh hoàn.

Vậy nên, những ai không may mắn mang trong người khiếm khuyết này hoàn toàn có thể có khả năng như một người đàn ông bình thường khác. Tất nhiên nếu bạn đang ở trong trường hợp này thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm và hãy cẩn thận với những gì còn lại, bởi vì thiếu cả hai bên thì chắc chắn bạn không thể làm đàn ông được nữa rồi.Xem nguồn