Friday, 25 May 2018
Sức khỏe

Thảo dược tự nhiên tốt cho sức khỏe sinh sản nữ


Trong các văn bản cổ Ayurveda còn lưu truyền tới ngày nay chứa đựng rất nhiều thông tin về các cây thuốc, bài thuốc quý. Một trong số đó là cây Shatavari (Thiên Môn Chùm) với tác dụng diệu kỳ với phụ nữ đặc biệt là phụ nữ sau sinh, giúp tăng sữa, lợi sữa.

Ashwagandha là một loại sâm nổi tiếng trong y học cổ truyền Ấn Độ có khả năng chữa được nhiều bệnh tật. Trong số các lợi ích hàng đầu của Ashwagandha Churna là giúp điều trị các bệnh tình dục.

Hạt cây thì là tốt cho sức khỏe sinh sản. Thì là có tác dụng tốt trong giảm đau ở các trường hợp đau bụng kinh ở thiếu nữ và bế kinh gây ra bởi thiếu máu. Thì là có tác dụng kích thích và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Chỉ cần dùng 60g nước lá thì là trộn chung với 15ml nước ép rau cần tây, chia 3 lần uống trong ngày để chữa rối loạn kinh nguyệt.

Cam thảo. Cam thảo được xem là một trong những dược liệu chữa vô sinh nữ hiệu quả. Pha 1-2 thìa bột rễ cam thảo với nước, uống hỗn hợp này để giảm căng thẳng và tốt cho sinh lý nữ.

Tinh dầu phong lữ. Loại tinh dầu này giúp cân bằng nội tiết tố, giải độc hệ bạch huyết và giảm stress hiệu quả. Thêm vài giọt tinh dầu này vào nước tắm hay dùng để massage để đạt hiệu quả tốt nhất.

Húng quế. Tinh dầu húng quế có chứa một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và bệnh ung thư. Trong đó, một thành phần hóa học của húng quế, được gọi là axit caffeic có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung.Xem nguồn