Tuesday, 25 September 2018
Sức khỏe

Thảo dược trị đau nửa đầu hiệu quả hơn thuốc


Hạt rau mùi. Pha một thìa bột hạt rau mùi với một cốc nước từ tối hôm trước, để hỗn hợp này qua đêm và uống vào buổi sáng hôm sau trước khi ăn sáng. Hạt rau mùi có chứa các chất có đặc tính chống viêm giúp trị đau nửa đầu hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhai trực tiếp hạt rau mùi hoặc dùng làm gia vị trong các món ăn.

Hoa nhài. Một trong những bài thuốc dân gian chữa đau nửa đầu hiệu quả khác là dùng lá cây lựu và hoa nhài. Nghiền nát lá lựu, hoa nhài với một ít muối, ép lấy nước. Dùng nước ép này nhỏ mũi bằng ống nhỏ mỗi buổi tối để giảm chứng đau nửa đầu hiệu quả.

Nho và hạnh nhân. Ngâm 5 quả nho khô với 5 hạt hạnh nhân trong nước vào buổi tối hôm trước. Sáng hôm sau uống nước và ăn các hạt đã ngâm này để đánh bay chứng đau nửa đầu ở giai đoạn đầu.

Nghệ tây. Một trong những bài thuốc dân gian trị chứng đau nửa đầu khác là dùng nghệ tây. Trộn một nhúm nhỏ bột nghệ tây với một thìa bơ sữa trâu lỏng. Dùng hỗn hợp này tra mũi vào sáng sớm, trước khi ăn. Sau 20 phút mới rửa đi. Áp dụng biện pháp này trong 2 tuần để giảm chứng đau nửa đầu hiệu quả.

Bột gừng. Gừng có tính nóng, giúp tăng cường hiệu quả tuần hoàn máu, từ đó đẩy lui cơn đau đầu (nhất là đau nửa đầu). Bạn nên trộn một chút bột gừng khô với nước, đem hòa thành dạng bột nhão vừa phải, bôi lên trán. Sau khoảng 10 phút sẽ thấy đỡ đau đầu hơn rất nhiều.Xem nguồn