Saturday, 22 September 2018
Sức khỏe

Tác hại nguy hiểm khi dỗ con bằng ipad, điện thoại


Dưới đây là những hậu quả khủng khiếp khi dỗ con bằng ipad, điện thoại thông minh có thể gây ra cho con bạn.

Đầu tiên, trẻ nghiện Ipad, điện thoại có thể làm méo mó mối quan hệ với cha mẹ của trẻ. Nếu con bạn thường xuyên chơi điện thoại, ipad trong độ tuổi từ 0 – 2 tuổi sẽ khiến sợi dây tình cảm của bé với mẹ bị đứt đoạn, ảnh hưởng sự phát triển toàn diện của con.

Trẻ dành quá nhiều thời gian để tương tác với màn hình điện thoại, máy tính bảng thì liên kết thần kinh của trẻ thay đổi và thay vào đó là một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự tập trung, lòng tự trọng, trong nhiều trường hợp chúng tạo ra bức tường ngăn cách con cái với cha mẹ.

Ipad điện thoại gây nghiện cho trẻ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng điện thoại thông minh và máy tính bảng cho phép một đứa trẻ có được bất cứ điều gì chúng muốn chỉ với những nút bấm. Nhưng nó không dạy chúng điều độ, kiểm soát xung đột hoặc làm thế nào để thử thách chính mình, và đó là những đặc điểm của một cá tính gây nghiện.

Bé dễ nóng giận, nổi cơn thịnh nộ, khó kiểm soát cảm xúc hơn khi liên tục chơi và sử dụng các phương tiện thông minh này.

Điện thoại, ipad, tivi có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ. Ánh sáng phát ra từ màn hình ức chế hoóc môn gây buồn ngủ và làm thay đổi chu kỳ ngủ – thức tự nhiên của cơ thể.

Một nghiên cứu của Đại học Boston cho thấy, 60% các bậc cha mẹ ở Anh không giám sát việc bé sử dụng đồ công nghệ, 75% trẻ được phép dùng đồ công nghệ trong phòng ngủ. Bởi vì điều này mà 75% trẻ trong độ tuổi từ 9 đến 10 thiếu ngủ và làm điểm số ở trường đi xuống.

Bé cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng học hỏi, hạn chế khả năng giao tiếp, nói chuyện nếu chơi ipad, điện thoại liên tục.

Bé cũng bị tăng khả năng bệnh tâm thần khi chơi các thiết bị công nghệ thông minh. Theo các chuyên gia, quá nhiều thời gian trên smartphone hoặc máy tính bảng là một yếu tố làm tăng trầm cảm, lo âu, rối loạn phản ứng gắn bó, rối loạn thiếu tập trung, rối loạn tâm thần, và hành vi của trẻ có vấn đề.

Nếu một đứa trẻ bị nghiện ipad, điện thoại, chúng ngồi một chỗ không di chuyển, hoạt động thể chất nên rất dễ bị tăng cân. Theo một nghiên cứu, trẻ em dùng một thiết bị công nghệ trong phòng ngủ sẽ tăng 30% khả năng mắc các bệnh béo phì, sau đó dễ bị bệnh tiểu đường, có nguy cơ đột quỵ cao và đau tim.Xem nguồn