Saturday, 22 September 2018
Sức khỏe

Sự thật rợn người về liệu pháp chữa bệnh bằng đỉa


Liệu pháp chữa bệnh bằng đỉa được dùng để chữa các bệnh tim mạch. Nước bọt của đỉa có chứa chất làm loãng máu tự nhiên có thể ngăn ngừa và chữa khỏi chứng tụ máu, tăng cường lưu thông máu , giảm chứng tăng cảm giác đau cũng như giảm sự nhạy cảm của các tế bào khớp.

Theo một bài nghiên cứu được phát hành trong “Đánh giá về các giải pháp chữa bệnh”, dùng đỉa chữa bệnh có thể làm giảm đau đớn và phù nề ở chân, cải thiện tình trạng da bị thâm tím, tăng khả năng vận động ở những bệnh nhân bị viêm tĩnh mạch – một bệnh do nghẽn mạch máu sâu bên trong da. Trong liệu pháp này, người ta dùng 4-6 con đỉa được đưa trực tiếp vào vùng da cần điều trị.

Rất nhiều nhà vật lý học tin rằng liệu pháp chữa bệnh bằng đỉa rất có tác dụng đối với tế bào trong và sau phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, tác dụng của nước bọt đỉa là làm loãng máu làm giảm nguy cơ bị nghẽn tĩnh mạch và thường được áp dụng đối với những ca phẫu thuật vết thương nghiêm trọng hoặc phẫu thuật tái tạo gây phù nề, chết tế bào hoặc làm giảm lưu thông máu.

Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng sự kết hợp của các thành phần có trong nước bọt của đỉa như chất chống đông tụ và chất chống vỡ tế bào có tác dụng không kém gì thuốc chống ung thư. Ngoài ra trong nước bọt của đỉa còn chứa ghilanten có khả năng đè bẹp sự phát triển của một số loại u.

Liệu pháp này còn được áp dụng để điều trị chứng mất thính lực, viêm tai và ù tai cấp tính và mãn tính. Ngoài ra, trạng thái viêm khớp xương cũng được cải thiện đáng kể khi sử dụng đỉa để chữa bệnh.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng khi thực hiện liệu pháp chữa bệnh kỳ lạ này cũng cần hết sức chú ý vì vết cắn của đỉa có thể để lại dấu trên da, gây phồng da, ngứa hoặc hỏng tế bào ở vùng da tiếp xúc.Xem nguồn