Tuesday, 20 November 2018
Sức khỏe

Quảng cáo thuốc "lậu", Thanh Hằng Beauty Medi bị phạt 30 triệu


Trao đổi với Kiến Thức, ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết:”Sở mới ra quyết định Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi bị phạt 30 triệu đồng vì 2 hành vi sai phạm”. 

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đã ra 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi thuộc Công ty Cổ phần Trường Đầu tư và Dịch vụ Trường Giang.Quang cao thuoc
 Thanh Hằng Beauty Medi bị phạt 30 triệu vì nhiều sai phạm

Theo quyết định xử phạt hành chính về Y tế số 185/QĐ – XPVPHC do ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ký ngày 26/05/2016, Phòng khám chuyên khoa Da Liễu thuộc Công ty Cổ phần Trường Đầu tư và Dịch vụ Trường Giang đã có hành vi quảng cáo dịch vụ đặc biệt (dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên khoa da liễu) chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Công ty này bị phạt số tiền là 15.000.000 đồng.

Quyết định xử phạt thứ hai có số 186/SSD – XPVPHC cũng do ông Nguyễn Dương Trung Phó Chánh Thanh tra ký. Với quyết định này Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi bị phạt 15.000.000 đồng vì hành vi quảng cáo hàng hóa đặc biệt (cụ thể là thực phẩm chức năng Reduxan). TPCN này cũng chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.Quang cao thuoc
 Quyết định xử phạt thẩm mỹ viện Thanh Hằng của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội. Ảnh: GDVN

Trước đó, như Kiến Thức đưa tin, Thanh Hằng Beauty Medi bị tố bán thuốc “lậu” và có nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin Thanh Hằng Beauty Medi bán thuốc lậu và có nhiều hành vi lừa dối khách hàng.

Cụ thể, Bộ yêu cầu làm rõ thông tin cơ sở thẩm mỹ này đã có hành vi quảng cáo thuốc chưa được Bộ Y tế cấp phép, buôn bán thuốc “lậu” và có nhiều hành động coi thường pháp luật khi thuê bác sĩ nước ngoài hoạt động ”chui”, không phép như báo chí đã đưa.

Mời các bạn xem video clip: Tin sốc liên quan tới thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người:Xem nguồn