Wednesday, 14 November 2018
Sức khỏe

Những món Việt nổi tiếng thế giới không kém gì bánh mì


Bánh cuốn: Là mì gạo tráng mỏng với nhân thịt lợn và hành, mặc dù sau này món ăn được biến tấu đi với nhiều loại nhân khác. Bánh cuốn hay được ăn vào buổi sáng nhưng tại một số nhà hàng, món ăn này được đưa vào cả thực đơn buổi tối. Đây là món ăn Việt nổi tiếng mà gần như du khách nào cũng phải ăn thử khi đến Việt Nam.

Bánh bao: Là loại bánh hấp có nhân thịt, trứng, rau và các loại gia vị khác. Người nước ngoài hay nhầm lẫn bánh bao với một số loại bánh trong thực đơn các món dimsum vì mặc dù có nguồn gốc từ Quảng Đông nhưng người Việt đã cải chế cho phù hợp với hương vị Việt Nam.

Bò lúc lắc: Là món thịt bò thái miếng vuông được tẩm gia vị và rán trên chảo gang nóng cùng với hành tây và thường được ăn kèm với cơm hay bánh mì. Chữ “lúc lắc” trong tên gọi món ăn có nghĩa là miếng thịt bò đã được tẩm ướp rồi lắc qua lắc lại trên chảo nóng.

Thịt nướng: Là thịt heo tẩm ướp rồi nướng lên, ăn cùng bún, một số nơi còn ăn cùng với cơm. Độ dày mỏng của miếng thịt nướng trên than hoa tùy thuộc vào người chế biến nhưng theo truyền thống thì khá mỏng. Món này kèm theo nước mắm chua ngọt.

Bún tàu: Còn được gọi là miến Tàu hay miến xào, gồm những sợi miến trong suốt này có mặt khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam vì miến rất thấm gia vị và nhìn giống như món mì Ý trong suốt.

Bún bò Huế: Là loại bún có nước dùng đậm vị bò, cay, nóng và hơi chua. Nhưng vì có xả nên những vị này dịu đi. Đây là món ăn được khen là ngon hơn hình thức của nó.

Cá kho tộ: Là món cá kho cùng nước hàng trong nồi đất. Đây là món ăn chính trong các bữa cơm gia đình Việt. Cá được kho trong nồi đất để giữ tối đa hương vị.Xem nguồn