Thursday, 20 September 2018
Sức khỏe

Những món ăn kèm ngon miệng với đồ nướng


Salad rau củ được làm từ cà rốt, cần tây, củ cải đỏ thái hình xoắn ốc rồi nước sốt dầu giấm trước khi cho thêm một ít sữa chua Hy Lạp đã được thêm một chút muối lên mặt. Để món salad ăn kèm đồ nướng được giòn chỉ cần ngâm phần củ đã thái vào nước đá.

Phô mai và cà chua xiên nướng được làm bằng phô mai cừu halloumi của Hy Lạp và được xiên vào que cùng với cà chua bi rồi rắc thêm một chút lá bạc hà xé nhỏ và vỏ chanh.

Món măng tây nướng này được trộn với mơ, cà chua, ớt và hành tím trước khi nướng trong lò rồi rắc thêm hạt thông, muối tiêu và dầu ăn cùng sốt romesco. Món này có thể ăn cùng món nướng hoặc ăn riêng đều được.

Bỏ qua cách làm salad khoai tây truyển thống, món salad khoai tây này được trộn với mù tạt, dấm và ớt cayen rồi rắc thêm một chút hành lá phi cho đẹp mắt. Món này có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh 1 ngày.

Món bơ trộn này được làm từ bơ dầm với nước cốt chanh, cà chua, dầu oliu, hạt thì là và một chút muối tiêu. Không thể thiếu được ớt Poblano đã được nấu chín, bóc vỏ và thái hạt lựu.

Bạn đã bao giờ nghĩ cải bó xôi có thể làm một món ăn kèm đồ nướng rất ngon miệng? Cải bó xôi trần qua rồi thả vào nước đá cho giòn, tiếp đó trộn với phô mai rồi nướng trong lò.

Mặc dù là món ăn kèm nhưng món ớt xanh nướng dễ làm người ăn bị hấp dẫn hơn cả món chính. Ớt xanh sau khi được nướng qua sẽ được quết một ít dầu ăn và rắc muối ớt rồi nướng 2 mặt lại lần nữa.

Món xà lách tím hơi đắng nhưng ám mùi khói đồng thời vị đắng được giảm bớt đi nhờ nước sốt có sữa chua, hạt dẻ nướng và nho khô.

Món đậu đũa nướng bơ tỏi là món ăn đơn giản và rất dễ thực hiện vì chỉ cần nướng đậu đũa rồi rưới sốt bơ tỏi lên trên.

Các bữa tiệc đồ nướng sẽ là thiếu sót nếu không có món trứng ăn kèm. Lòng đỏ trứng được trộn với mayonnaise, dấm, đường, tiêu rồi tạo hình hoa bằng đồ bắt bông kem trông rất đẹp mắt.

Nếu đã quá quen thuộc với món salad làm bằng dưa chuột thái lát, hãy cắt khúc dưa chuột khoảng 3cm rồi dùng dao đập dập rồi rưới nước sốt gồm dầu mè, gừng, dấm đường lên. Trước khi ăn rắc thêm một ít vỏ chanh và rau mùi.Xem nguồn