Monday, 21 May 2018
Sức khỏe

Nguyên tắc vàng để giảm cân mà không cần nhịn ăn


Bảo đảm chế độ ăn luôn có đủ chất chống oxy hóa: Giảm cân không cần nhịn ăn không chỉ đòi hỏi ăn ít calo, chọn đúng thực phẩm mà đằng sau nó còn là khoa học. Tại sao chất chống oxy hóa lại quan trọng đối với sự giảm cân? Chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào gốc tự do gây ung thư và lão hóa sớm nhờ bảo vệ được các tế bào và các DNA bên trong từng tế bào.

Nhờ vậy, các tế bào thực hiện chức năng của mình tốt hơn, chất lượng của quá trình trao đổi chất được nâng cao, khả năng chuyển đổi mỡ và đường thành năng lượng của cơ thể được cải thiện. Những loại thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa là việt quất, atiso, các loại đậu, quế, nước chanh, nho, bưởi, socola đen…

Ăn càng nhiều thực phẩm giàu chất xơ càng tốt: Các loại thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho giảm cân là kiwi, cam, mận, xoài, dưa, táo, ngô và các loại rau lá xanh.

Một nghiên cứu gần đây của Thời báo dinh dưỡng cho thấy ăn nhiều chất xơ có tác dụng chống tăng cân và thúc đẩy giảm cân. Cứ mỗi 1.000 calo nạp vào chỉ cần thêm 8g chất xơ thì cơ thể giảm được tới 2,5kg. Vì vậy, nếu bạn nạp trung bình 2.000 calo mỗi ngày thì mục tiêu là cần tăng thêm 16g chất xơ.

Uống nhiều nước: Nước không có tác dụng đốt mỡ nhưng uống nhiều nước để tránh ăn nhiều. Rất nhiều người nhầm lẫn biểu hiện khát nước với đói. Cách tốt nhất là mỗi khi thèm ăn thứ gì đó, hãy thử uống một cốc nước trước, những biểu hiện sau đó 30 phút sẽ là câu trả lời chính xác rằng bạn đang đói hay khát nước. Tuy nhiên khi cấp nước cho cơ thể cần hạn chế các loại nước hoa quả có đường, các đồ uống cao năng lượng hoặc nước tăng lực.

Ăn nhạt: Muối làm tăng hương vị của món ăn dẫn đến ăn nhiều. Hơn nữa, ăn mặn còn ảnh hưởng tới các tế bào mỡ làm chúng to hơn. Muối còn làm cơ thể giữ nước làm bạn nặng cân hơn và ảnh hưởng đến tim mạch vì tim phải hoạt động nhiều hơn để đẩy nước ra ngoài.

Loại bỏ đường: Đường bị liệt vào danh sách chất gây nghiện ăn và là thủ phạm đằng sau tình trạng béo phì đáng báo động hiện nay. Bằng cách loại bỏ các thực phẩm chứa đường, bạn đã loại bỏ được rất nhiều calo từ chất béo và tinh bột.

Tăng cường vitamin C: Vitamin C là một trong những thuốc bổ sung được dùng rộng rãi nhất hiện nay. Có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng đường huyết. Những người thường xuyên uống bổ sung từ 500 – 1.000mg vitamin C trong ngày giảm được glucose, cholesterol và insulin, từ đó đã giảm được cân nặng chỉ trong vòng 6 tuần.Xem nguồn