Saturday, 22 September 2018
Sức khỏe

Nguyên tắc bảo vệ mắt, phòng đau mắt đỏ trong mùa mưa


Rửa sạch mắt. Sau khi đi ngoài đường bị mưa, tốt nhất bạn nên rửa mắt với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào mắt, gây đau mắt đỏ.

Tuyệt đối không dụi mắt. Đây là một trong những thói quen có hại cho mắt ai cũng mắc phải, đặc biệt là khi bạn cảm thấy cộm, ngứa mắt. Tuy nhiên, hành động này có thể khiến cho vi khuẩn từ tay bạn xâm nhập vào mắt gây bệnh nhiễm trùng.

Không dùng chung khăn. Tuyệt đối không dùng chung khăn tắm, khăn mặt, đặc biệt là đối với những người đang mắc bệnh nhiễm trùng về mắt, tránh nguy cơ lây bệnh.

Đối với những người dùng kính áp tròng phải vệ sinh kính áp tròng thường xuyên, không đeo kính áp tròng khi đi ngủ, đi bơi. Không nên đeo kính áp tròng khi đi trời mưa, tránh gây nhiễm trùng cho mắt.

Ăn thực phẩm lành mạnh. Ăn thực phẩm lành mạnh không chỉ tốt cho đôi mắt mà còn giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Tốt nhất không nên ăn đồ ăn vỉa hè vào mùa mưa, tránh các bệnh nhiễm trùng về mắt.

Sử dụng kính râm. Nếu bạn phải thường xuyên đi ngoài đường mùa mưa, hãy đeo kính để bảo vệ mắt, hạn chế bụi bẩn xâm nhập vào mắt.

Không tự ý dùng thuốc nhỏ mắt. Các chuyên gia khuyến cáo, mọi người không được tự ý mua thuốc nhỏ mắt về dùng mà không có chỉ dẫn của bác sĩ. Tự ý dùng thuốc có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng bệnh nhiễm trùng về mắt.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu và đau mắt kéo dài, thậm chí là sau khi đã cố rửa sạch nhưng vẫn không đỡ hơn, hãy đến cơ sở nhãn khoa gần nhất để thăm khám.Xem nguồn