Wednesday, 21 November 2018
Sức khỏe

Nguy cơ ngực chảy xệ sớm do mặc áo ngực thường xuyên


“Ngực không được lợi gì khi chống lại trọng lực” – đó là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu về tác động của áo ngực tới vòng 1. Trong nghiên cứu này, những phụ nữ từ bỏ áo ngực nhận thấy đầu ngực cao hơn bình thường khoảng 7,6mm so với những người ngày nào cũng mặc áo ngực. Điều này được giải thích là do khi mặc áo ngực, các tế bào ngực bị ảnh hưởng dẫn đến ngực chảy xệ vì mất dần độ săn chắc và tròn trĩnh vì “những tế bào nâng đỡ cơ ngực sẽ không được sản sinh, thậm chí bị tiêu dần đi và bộ ngực từ từ xuống cấp”.

Nghiên cứu trên cũng đưa ra những kết luận cho thấy khi mặc áo ngực trong khoảng thời gian dài, lượng máu luân chuyển quanh vùng thân giữa và hai bên sườn bị giảm đi. Tuy điều này không xảy ra trong một sớm một chiều, chẳng hạn như một ngày bạn lỡ quên không cởi áo ngực khi đi ngủ, nhưng sẽ hoàn toàn có thể trở thành sự thật nếu trung thành với áo ngực trong nhiều năm liền. Khi ngực bị siết chặt, các yếu tố khác xung quanh vùng ngực cũng bị ảnh hưởng dẫn đến những thay đổi đối với cơ ngực, vấn đề sẽ được đề cập đến tiếp sau đây.

Mặc áo ngực làm cơ ngực bị yếu đi: Vùng ngực có những cơ treo có tác dụng rất quan trọng khiến ngực không bị chảy xệ. Những cơ này hoạt động song song cùng với những tế bào liên kết để cùng thực hiện nhiệm vụ “treo” ngực lên cao. Những cơ này theo thời gian sẽ bị suy yếu nếu mặc áo ngực quá thường xuyên. Nguyên nhân là vì cũng như những cơ bắp khác, nếu không được luyện tập, ngực mất dần độ săn chắc.

Một cuộc khảo sát đối với 10.000 phụ nữ về kích cỡ áo lót cho thấy có tới 64% chọn áo ngực không đúng kích cỡ. Nên nhớ mỗi lần mặc áo ngực không vừa lên người, bạn đã dính đến nhiều hệ lụy như đau đầu, đau lưng, ngực chảy xệ. Áo ngực có chức năng nâng đỡ ngực, nhưng áo ngực quá chật sẽ khiến vùng khung xương sườn bị siết chặt và ảnh hưởng tới tế bào ngực.

Ngực là bộ phận kỳ diệu có thể chống chọi lại với mọi loại thay đổi trong cơ thể: nở nang hơn khi mang thai và co lại sau khi hết thời kỳ cho con bú. Hình dáng ngực cũng thay đổi theo cân nặng hay trong những ngày tiền kinh nguyệt. Trong khi đó kích cỡ áo ngực lại cố định, vô tình làm hại tới các tế bào ngực khiến ngực chảy xệ sớm.

Với tình trạng tăng giảm kích thước ngực trong một số giai đoạn như đã nói ở trên nhưng vấn đề còn nằm ở chỗ bạn thường xuyên chỉ cài móc áo ngực phía sau ở móc cài cố định thay vì thỉnh thoảng phải nới lỏng ra dẫn đến tế bào ngực bị ảnh hưởng làm ngực chảy xệ sớm.

Nói về vai trò của cơ ngực và ngực chảy xệ, các chuyên gia đã cho biết nếu phụ nữ mặc áo ngực từ khi bắt đầu có ngực thì cơ ngực không hoạt động đúng với chức năng của nó và các tế bào ngực trở nên lỏng lẻo vì một khi đã phụ thuộc vào áo ngực, ngực không được phát triển tự nhiên để chống lại trọng lực.Xem nguồn