Tuesday, 25 September 2018
Sức khỏe

Mẹ Tây mách 4 chiêu tăng tiết sữa cho bé bú


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vàng quý giá của các em bé. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại vô cùng lo lắng vì lượng sữa của mình quá ít không đủ cho con ăn. Làm thế nào để tăng tiết sữa mẹ? Là câu hỏi mà nhiều bà mẹ đau đầu nhất kể từ khi sinh con.

Dưới đây là 4 chiêu tăng tiết sữa mẹ bằng cây cỏ tự nhiên rất hiệu quả mà ta có thể học theo.

Tăng tiết sữa mẹ nhờ quế. Từ xa xưa quế đã thường được sự dụng để tăng sự lưu thông, tăng tiết sữa mẹ cho những sản phụ mới sinh. Quế cũng giúp tăng hương vị của sữa khiến sữa thơm ngon hơn.

Các bà mẹ có thể sử dụng quế để cải thiện nguồn sữa của mình, bằng cách làm hỗn hợp bột quế mật ong theo tỉ lệ 1 nhúm bột quế, 1 thìa cà phê mật ong, sau đó pha với khoảng 60ml sữa ấm và uống.

Chỉ cần uống hỗn hợp này trong khoảng 1-2 tháng sẽ cho hiệu quả bất ngờ. Lượng sữa mẹ tiết ra nhiều hơn, dòng chảy tia sữa thông đều, không bị tắc tia sữa, sữa của bạn cũng thơm ngon khiến bé thích thú hơn.

Tăng tiết sữa nhờ hạt thì là: Hạt thì là rất sẵn có ở Việt Nam. Hạt thì là có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tăng tiết sữa mẹ. Bạn có thể làm hợp hợp bột hạt thì là, đường và sữa ấm để uống.

Cách làm: Lấy 1 thìa cà phê bột thì là, 1 thìa đường sau đó pha với 100ml sữa ấm uống mỗi ngày trước khi đi ngủ để tăng tiết sữa mẹ và đảm bảo nguồn sữa cho bé bú.

Dùng tỏi để kích sữa theo dân gian: Tỏi là loại thảo dược cũng được các bà mẹ phương Tây sử dụng để kích thích nguồn sữa. Bạn có thể dùng tỏi bằng cách thêm nó nhiều hơn vào bữa ăn, món ăn hàng ngày của mình.

Măng tây kích thích tăng tiết sữa. Trong măng tay có chữa một hợp chất có thể tác động đến hooc môn cơ thể và giúp phụ nữ sau sinh sản sinh nhiều sữa hơn.

Bạn có thể xay nhuyễn 3-4 cây măng tây và uống hỗn hợp sinh tốt măng tây sữa sẽ về nhanh hơn.Xem nguồn