Tuesday, 16 October 2018
Sức khỏe

Không bệnh cũng nên ăn trái cây có chỉ số đường huyết thấp


Trái cây có chỉ số đường huyết thấp tạo cảm giác no lâu giúp tránh ăn vặt, không tạo những “đỉnh” tiết insulin sau khi ăn vì điều này sẽ gây ra những bất lợi về lâu dài như gây thừa cân, béo phì vì insulin thúc đẩy dự trữ mỡ, giảm nhạy cảm insulin của các tế bào (thường gây đái đường type 2).

Bạn nên nhớ rằng những loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp khi IG <40.

Bưởi chùm (IG:25)

Bưởi là loại trái cây giàu vitamin C ngoài ra có IG thấp (25) vì vậy bạn có thể dùng (không cần phải điều độ) ngay cả ngoài bữa ăn.

Trái cây có màu đỏ

Quả mâm xôi, dâu tây, anh đào…thường rất ít đường vì thế có chỉ số đường huyết thấp, IG khoảng 25, đây là tin vui cho những ai thích những loại quả này!

Quýt

Quýt giàu vitamin C và đặc biệt có thể thu hoạch vào mùa đông. Dùng quýt giúp dự phòng cảm lạnh nhưng không làm tăng đường huyết!

Chanh dây (IG:30)

Bạn muốn thử loại quả có mùi thơm dễ chịu, thật là thích hợp cho những ngày hè; đó chính là chanh dây, IG chỉ 30! Bạn có thể uống thỏa thích.

Lựu (IG: 35)

Quả lựu thật tốt cho sức khỏe, chỉ số đường huyết 35, bạn có thể dùng mà không e ngại đường huyết tăng cao đột ngột!

Lê (IG: 35)

Quả lê có chỉ số đường huyết 35. Quả lê đem lại vị dịu ngọt thật không thể nào bỏ qua khi dùng món tráng miệng

Táo (IG: 38)

Táo được mệnh danh như là loại trái cây cho những người muốn “mình hạc sương mai” điều đơn giản là IG thấp chỉ 38!

Sung ngọt

Sung ngọt cũng là loại trái cây có IG thấp. Bạn đừng nhầm lẫn với sung ngọt sấy khô, loại này có IG cao hơn nhiều (IG:61).

Cam (IG: 38-42)

Bạn có thích cam không? Tốt nhất nên dùng cam tươi có chỉ số IG khoảng 38-42. Trong cam rất giàu vitamin C và thật tốt cho sức khỏe!

Bs Ái ThủyXem nguồn