Sunday, 14 October 2018
Sức khỏe

Hành trình phẫu thuật 16 lần của chàng trai mắc bệnh người cây


Một người đàn ông Bangladesh mang biệt danh “ người cây” vì những mụn cóc sần sùi như vỏ cây đã được điều trị và bác sĩ hy vọng có thể cứu anh ta thoát khỏi cảnh khổ sở này.

Abul Bajandar đã trải qua ít nhất 16 lần phẫu thuật để loại bỏ hơn 4kg bướu cây mọc ở tay và chân sau khi bệnh tình của anh này được các bác sĩ chú ý đến.

Người đàn ông lái xe kéo 27 tuổi này là một trong 4 người duy nhất trên thế giới được chẩn đoán mắc hội chứng người cây – một rối loạn ren cực kỳ hiếm khiến anh không thể ôm cô con gái 3 tuổi của mình.

Bác sĩ Samanta Lal Sen – điều phối viên phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện đại học y Dhaka cho biết: “Việc cứu chữa cho anh Abul là một cột mốc trong lịch sử ngành y…Hiện tay và chân của anh Abul đã ổn và sẽ được ra viện trong vòng 30 ngày nữa sau vài tiểu phẫu để bảo vệ hình dáng bàn tay”. Nếu các khối bướu cây không mọc trở lại, anh Abul sẽ là người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi bệnh này.

Anh Abul cho biết sự đau đớn khi mang căn bệnh này gần như không thể chịu đựng được. Mặc dù cánh tay vẫn còn đang băng kín nhưng anh đã cảm thấy khá hơn rất nhiều khi có thể ôm con gái trong lòng và chơi với con.

Chỉ sống tại một làng nhỏ ở bờ biển phía Nam Khulna nhưng anh Abul được rất nhiều người trong nước và ngoài nước biết đến vì căn bệnh quái ác của mình. Anh quen vợ mình trước khi phát bệnh nhưng đến khi cưới nhau thì anh đã bị bệnh tật kiểm soát.

Ban đầu anh cho rằng những bướu cây đó là vô hại nhưng khi bướu mọc đầy chân và tay thì anh đã phải nghỉ việc. Còn người đàn ông Indonesia mắc bệnh tương tự như anh đã qua đời vào năm trước.

Anh hy vọng sau khi ra viện có thể mở cửa hàng kinh doanh nhỏ từ số tiền quyên góp của các nhà hảo tâm.Xem nguồn