Sunday, 21 October 2018
Sức khỏe

Ê chề vì bị mẹ bạn trai sỉ vả "xấu như… Thị Nở"


Tôi không phủ nhận mình là đứa con gái thua thiệt về nhan sắc. Tôi tự nhận thức mình xấu từ khi còn đi học, khi mà chung quanh bạn bè đã có người yêu cặp kè thì tôi học 4 năm đại học vẫn đi về lẻ bóng. Tôi chỉ có một điểm khiến ai cũng phải phục, đó là tôi học giỏi, mấy năm đại học năm nào cũng lĩnh trọn học bổng toàn phần, ra trường cũng may mắn xin được việc trong một công ty nước ngoài với mức lương cao.

Thế nhưng sự thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giang của tôi cũng chẳng làm mờ đi dấu ấn ngoại hình không mấy tốt đẹp. Tôi lùn, da đen, mắt một mí, mũi lại tẹt, đã thế răng lại còn hô… Thôi thì đủ thứ xấu hiển diện trên gương mặt tôi.

Tôi quen Quân trong dịp hai công ty chúng tôi liên kết trong một dự án, quãng thời gian gần nhau, cũng nhau làm việc đã khiến 2 đứa nảy sinh tình cảm.E che vi bi me ban trai si va
Ảnh minh họa. 

Nhưng khổ nỗi Quân lại cao ráo, phong độ, đẹp trai, đi với nhau chúng tôi như đôi đũa lệch. Nhiều lúc tôi đùa, hỏi đi với tôi có ngại không, sao bao nhiêu người không chọn, lại yêu tôi. Anh cười, bảo yêu là yêu tính nết, con người tôi, chứ thứ khác anh không quan tâm.

Ngày chuẩn bị về nhà Quân ra mắt, tôi cũng chuẩn bị tư tưởng sẵn, vì biết mình xấu nên tôi đi trang điểm ngoài tiệm, vừa tự nhiên, vừa che bớt phần nào “tội lỗi” trên gương mặt. Nhưng vừa bước vào nhà, tôi đã thấy mẹ rồi chị gái Quân nhìn nhau nén thở dài.

Suốt cả buổi hôm ấy tôi cứ thui thủi một mình không ai bắt chuyện, dù tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần câu trả lời nếu mẹ anh có hỏi.

Thế rồi trong lúc lúi húi rửa bát, tôi vô tình nghe được mẹ Quân nói với anh: “Con gái trên đời chết hết hay sao mà mày chọn đứa như Thị Nở thế con, mà nó bé tý thế, sau sinh đẻ thế nào?”.

Tôi nghe tiếng Quân bênh: “Cô ấy tốt lắm, giỏi giang, mẹ cứ mở lòng với cô ấy một lần sẽ thấy…” “Tôi chịu, lấy vợ kén tông, anh liệu mà thu xếp. Nhà này ai cũng sáng sủa, cao ráo, mẹ là mẹ không đồng ý đâu đấy” – tiếng mẹ anh cắt ngang.

Tôi ngồi nghe mà chết điếng người, nước mắt cứ thế chảy ra, cảm giác đơn độc, tổn thương vô cùng. Phải cố gắng lắm tôi mới trụ được cho đến lúc về.

Giờ tôi không biết nên làm gì nữa, liệu có nên tiếp tục khi mà định kiến mẹ anh dành cho tôi quá lớn. Tôi đâu muốn mình xấu, nhưng làm gì có ai được lựa chọn ngoại hình của mình, tôi phải làm sao bây giờ?

Mời quý độc giả xem video hài hước về ngoại tình (nguồn Youtube):Xem nguồn