Friday, 19 October 2018
Sức khỏe

Đời sống tình dục cải thiện nhờ dùng cốc nguyệt san


Cốc nguyệt san được làm bằng cao su và có hình quả trứng, được dùng thay cho băng vệ sinh trong kỳ đèn đỏ của phụ nữ. Một cuộc thăm dò ý kiến mới đây đã cho kết quả phụ nữ cảm thấy đời sống tình dục được cải thiện hơn khi chuyển từ dùng băng vệ sinh sang cốc nguyệt san.

Do được chế tạo để hứng dòng chảy kinh nguyệt thay vì thấm hút như băng vệ sinh nên trong số 1.500 phụ nữ đã chuyển từ băng vệ sinh sang cốc nguyệt san có tới 26% thấy đời sống tình dục được cải thiện vì cốc nguyệt san giúp giảm tình trạng khô hạn đồng thời làm cơ âm đạo săn chắc.

So với băng vệ sinh tối đa 8 tiếng phải thay một lần thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm với cốc nguyệt san trong suốt thời gian 12 tiếng. Nhờ những tính năng ưu việt trên nên cốc nguyệt san giúp 46% người dùng ngủ ngon giấc hơn, 84% cho biết họ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn rất nhiều trong kỳ đèn đỏ. Tuy giá thành không hề rẻ nhưng thời gian sử dụng lên tới 10 năm nên đầu tư cho cốc nguyệt san là hoàn toàn xứng đáng

Cốc nguyệt san được làm bằng 100% silicon y tế, trong khi băng vệ sinh được làm bằng sợi bông nên có thể có chất tạo hương thơm, dioxin và cả thuốc trừ sâu còn sót lại. Những cải thiện tích cực khi dùng cốc nguyệt san khác được ghi nhận là người dùng ít bị chuột rút và ít đau khi bị chuột rút hơn, ít bị mùi khó chịu hơn trong kỳ nguyệt san.

Những lợi ích của cốc nguyệt san khác là giảm bớt rác thải ra môi trường. Trung bình một phụ nữ dùng hết khoảng 12.000 miếng băng vệ sinh trong đời và lượng rác thải từ băng vệ sinh là vô cùng lớn. Trong khi một chiếc cốc nguyệt san nhỏ xíu có thể thay thế cho hàng ngàn miếng băng vệ sinh.Xem nguồn