Saturday, 20 October 2018
Sức khỏe

Điều cần làm sau khi bỏ thuốc lá để không hút lại


Ngay sau khi cai thuốc lá, đem giặt toàn bộ quần áo vì quần áo đã bị ám mùi riêng của thuốc lá. Cũng giống như nghiện thuốc phiện, nguy cơ tái nghiện khi ngửi thấy mùi thuốc lá là rất cao.

Chạy bộ: Một khi đã cảm giác được sự sung sướng do hooc-môn endorphine đem lại khi chơi thể thao hoặc chạy bộ, bạn sẽ không còn thèm muốn sự sung sướng rẻ tiền do thuốc lá mang lại nữa.

Uống thật nhiều nước ép rau củ đồng thời ăn nhiều chất xơ. Thực phẩm tươi sống khiến người ăn cảm thấy chắc chắn và tập trung, thậm chí còn làm giảm bớt cảm giác thèm ăn.

Đi khám nha sĩ và làm trắng răng để mỗi khi nhìn vào gương và thấy những vết ố do thuốc lá, bạn lại nhớ và thèm hút thuốc.

Ngay sau khi bỏ thuốc lá, hàng ngày vào mỗi sáng thức dậy cần uống ngay một cốc nước ép cà rốt, đồng thời uống thật nhiều nước chanh để cơ thể tự thanh lọc chất độc từ thuốc lá.

Luôn mang theo một bình nước bên cạnh để uống mỗi khi thèm ăn. Để hiệu quả hơn nữa hãy uống nước nóng.

Nếu bỏ thuốc lá làm bạn thấy buồn mồm, hãy ăn kẹo cao su vị bạc hà. Tuy nhiên, nếu trước kia bạn có thói quen ăn kẹo su sau khi hút thuốc thì không nên ăn vì sẽ làm bạn nhớ thuốc lá.Xem nguồn