Monday, 24 September 2018
Sức khỏe

Có gì trong món kem đen như mực đang gây bão Instagram?


Kem đen là món ăn mới đang tràn ngập trên Instagram vào mùa hè này. Giới trẻ nước ngoài gọi món kem này với cái tên kiểu như kem đen như mực trên một cây ốc quế cũng đen như mực. Thực tế còn một số biến tấu của món kem đen này như kem xanh tím hay hai viên kem đen kèm một viên kem trắng.

Dù được trang trí ra sao thì cũng đang có quá nhiều người tò mò về thành phần của món kem lạ này khi biết chỉ một lần chạm lưỡi vào miếng kem là lưỡi và môi sẽ bị đen như ăn mực.

Món kem đen này không chỉ đơn giản là kem socola đen với các thành phần được nhuộm màu đen như mực. Món kem này độc đáo là bởi hương vị từ vỏ dừa được đốt thành than.

Lý giải một cách chân thực thì món ăn này là một dạng than hoạt tính. Điều này có thể khiến thực khách sợ “chạy mất dép” để đi tìm một hương vị ngon miệng hơn, nhưng thực sự kem tro dừa lại mang lại cho người ăn một cảm giác thư thái thầm lặng khi tro dừa được kết hợp cùng với cùi dừa, kem, dừa và sữa dừa.

Nhưng liệu ăn kem làm bằng than hoạt tính có tốt cho sức khỏe hay không. Một vài người nói răng than hoạt tính có tính năng giải độc cho cơ thể. Thành phần này bó buộc các độc tố lại trong dạ dày ruột và giúp thải loại các chất không cần thiết. Than hoạt tính còn được cho vào nước và nước hoa quả để thải độc, thậm chí còn được dùng để chữa ngộ độc thực phẩn hoặc dùng thuốc quá liều.

Nhưng cũng đừng vì vậy mà vội tin rằng những que kem ốc quế màu đen này có thể giúp bạn giảm cân hay thải loại mọi độc tố vì chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều đó. Một lập luận trái chiều còn được đưa ra rằng khả năng trói buộc chất độc nói trên của than hoạt tính còn cản trở cơ thể hấp thu dưỡng chất. Vì vậy, tốt hơn hết là trong khi chờ đợi câu trả lời chính xác, nếu muốn ăn thì chỉ nên ăn một lượng vừa phải.Xem nguồn