Monday, 24 September 2018
Sức khỏe

Cậu bé bị hóa đá toàn thân vì mắc bệnh lạ


Cậu bé Ramesh 11 tuổi, người Ấn Độ bị biến dạng hoàn toàn, với làn da đen sẫm, đóng lại thành tảng cứng như đá vì mắc bệnh lạ.

Dù được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, nhưng chỉ 15 ngày sau khi chào đời da của cậu bé người hóa đá Ramesh bắt đầu bị lột dần và thay vào đó là những lớp da đen sần sùi, dị dạng.

Sống 11 năm trời với làn da màu đen, đóng lại thành mảng cứng như đá, lớp da khủng khiếp khiến cậu bé không thể di chuyển hay nói chuyện bình thường được.

Theo chẩn đoán của bác sĩ địa phương, Ramesh mắc phải một chứng rối loạn da hiếm gặp. Tuy nhiên, họ đã không thể chữa trị cho cậu bé. Bố mẹ cậu bé cũng không thể đưa con tới nơi điều trị uy tín khác vì không có tiền.

Trong khi đó căn bệnh của Ramesh cứ ngày một phát triển khiến em đau đớn, khổ sở.

Mẹ cậu bé cho biết: “Tôi không biết điều gì đang hành hạ thằng bé và làm thế nào để giúp nó vượt qua điều này”.

Thật may mắn mới đây Ramesh đã nhận được sự quan tâm trợ giúp của cộng đồng và được đưa tới điều trị tại trường Cao đẳng Y tế Kathmandu.

Cậu bé nhập viện trong tình trạng rất tồi tệ. Các bác sĩ phải tiến hành bóc bỏ những mảng da trên cơ thể của Ramesh, dù việc làm này khiến cậu bé rất đau đớn.

Sau khi bóc lớp da hóa đá, bác sĩ đang cho Ramesh sử dụng thuốc kháng sinh kết hợp bôi các loại thuốc và kem dưỡng ẩm nhằm đẩy nhanh quá trình tái tạo da.

Các bác sĩ cho biết do Ramesh nhập viện điều trị quá muộn nên tình trạng rất xấu và càng khó chữa trị hơn.

Họ cũng khẳng định, dù bệnh da có thuyên giảm thì cũng không thể khiến cậu bé đi lại như bình thường được. Các bác sĩ chỉ có thể giúp em đứng lên được bằng các biện pháp vật lí trị liệu mà thôi.Xem nguồn