Tuesday, 23 October 2018
Sức khỏe

Cặp song sinh sống sót kỳ diệu dù sinh non 24 tuần


Mọi chuyện bắt đầu cách đây 6 năm khi Kirstie, 34 tuổi và Aimee Messenger 31 tuổi cùng trở thành thành viên của hội các bà mẹ mất con trên Facebook. Lúc đó Kirstie xảy thai muộn còn thai nhi của Aimee lại chết non khi mới 33 tuần. Mặc dù lúc đó cả hai đều đang có bạn trai nhưng sự gần gũi và chia sẻ chung hoàn cảnh của họ đã khiến tình bạn trở thành tình yêu.

Khi tổ chức đám cưới, Kirstie và Aimee, hiện sống ở Suffolk (Anh) đã không muốn được tặng những món quà cưới thông thường như máy nướng bánh hay một bộ ly rượu mới mà lại đề nghị bạn bè và gia đình mừng tiền để hai cô có thể thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con.

Sau ngày trọng đại, với số tiền mừng đám cưới hơn 5.000USD, ca thụ tinh trong ống nghiệm từ tinh trùng hiến tặng của một người giấu tên đã thành công và Aimee còn mang thai song sinh.

Không may đến tuần thai thứ 24, cả hai được thông báo khả năng sẽ có chuyện xấu xảy ra. Aimee bị vỡ ối và cặp song sinh buộc phải chào đời sớm. Cohen được sinh ra trước và chỉ nặng 500g, tiếp đến là Ethan cũng chỉ nặng hơn một chút.

Cả hai bé sinh non được đưa thẳng đến lồng kính. Bác sĩ thậm chí còn phải dùng túi đông lạnh cho Cohen để giữ thân nhiệt.

Kirstie cho biết hai bé chỉ to hơn chiếc điện thoại iphone một chút và trông giống như một con chim non với làn da trong suốt.

Được 8 ngày tuổi, Ethan phải mổ ruột khẩn cấp. Tuần sau đó đến lượt Cohen bị suy thận. Bác sĩ cho biết cơ hội sống sót của hai bé chỉ được 25%. Hai bà mẹ đã tính đến chuyện xấu nhất là sẽ phải chôn cất hai bé.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, khi Ethan được 3 tuần tuổi, Aimee lần đầu tiên được ôm con mình. Sau đó 2 tuần, sức khỏe của Cohen cũng đủ để ra khỏi lồng kính. Cả hai được chuyển đến một bệnh viện gần nhà hơn để gia đình tiện chăm sóc.

Hiện hai bé đã được hơn 1 tuổi. Ethan đã biết đi, nhưng đáng buồn là Cohen lại bị tật ở lưỡi. Hai bà mẹ Aimee và Kirsty hiện đang phải dành toàn thời gian chăm sóc 5 đứa trẻ, trong đó có cả 3 con riêng, cũng như phải gây quỹ để mua các dụng cụ cần thiết cho Cohen như ghế ngồi, xe đẩy đặc biệt…Xem nguồn