Wednesday, 17 October 2018
Sức khỏe

Cách trang điểm hợp màu tóc giúp bạn luôn hút mắt


Điều quan trọng nhất khi thay đổi trang điểm hợp màu tóc là thay đổi màu lông mày.Tóc màu sẫm nên kẻ lông mày nhạt hơn, tóc màu vàng lại cần lông mày tối hơn, tóc màu đỏ nên chọn cùng tông nhưng không phải giống hoàn toàn, tóc đen thì chọn màu lông mày gần giống màu tóc. Những phần còn lại trên mặt được trang điểm như sau:

Trang điểm cho tóc màu sẫm: Màu tóc sẫm rất hợp với một làn trẻ trung, khỏe mạnh. Để có một gương mặt bóng khỏe, nên sử dụng kem dưỡng ẩm có màu rồi sau đó dùng một chút phấn tạo khối màu đồng lên xương gò má, xương chân mày và sống múi để gương mặt có đường nét hơn. Nên đánh má tông màu hồng và đây là màu tự nhiên nhất với tóc sẫm màu.

Khi trang điểm mắt cho tóc màu sẫm, có thể chọn mày vàng đồng, đỏ rượu và hồng nâu. Đây là những màu khiến mắt trông to hơn đồng thời tạo thêm chút màu sắc cho mái tóc. Nên kẻ viền mắt trong sát chân mi rồi sau đó kẻ viền mắt như bình thường để mắt sâu mà không quá dữ tợn. Tóc màu sẫm hợp với những màu son môi đậm như đỏ mận hoặc đỏ burgundy vì sẽ làm mái tóc trông có chiều sâu hơn.

Đối với những cô gái thích nhuộm tóc màu vàng, cần trang điểm sao cho thật nổi bật để trông không bị quá nhạt nhòa. Tuy nhiên, tóc vàng cũng có nhiều sắc độ khác nhau, màu vàng đồng hợp với trang điểm tông màu hồng đào hoặc hồng trunh tính; tóc vàng tự nhiên hợp với màu vàng đồng và nên tránh xa những gì quá hồng.

Đối với mắt, kẻ viền mắt đen trông sẽ hơi đậm. Màu viền mắt rất nên thử là màu tím và kẻ càng sát chân mi càng tốt, sau đó dùng cọ tán để đường viền không bị qua sắc nét. Nên chọn phấn mắt tông tím sáng hơn đường viền mắt 2 tông và không nên đánh phấn mắt quá sát với góc trong của mắt. Nếu không thích màu tím, những màu nên thay thế là nâu sẫm, bạc hoặc màu chì. Chọn son môi màu nổi bật để trông sắc nét hơn, lưu ý khi đó nên trang điểm nhạt đi nếu không muốn giống như hề.

Tóc đỏ: Lỗi trang điểm lớn nhất những cô gái tóc đỏ hay mắc phải là trang điểm tông đỏ. Chỉ nên chọn những màu trung tính hoặc màu hồng nhạt, dùng một chút bronzer lên xương gò má và chỉ một chút má hồng trên má.

Khi trang điểm mắt đối với người tóc đỏ, tông màu hợp nhất là xanh ô-liu, xanh lá và màu nâu socola vì chúng đối lập với màu đỏ. Đối với son môi, tóc đỏ không có nhiều sự lựa chọn ngoài những màu hồng dịu hoặc màu đỏ hợp với màu môi.

Những người có màu tóc đen quá đậm cần trang điểm sao cho giảm bớt sắc đậm bằng cách tạo một la da trắng. Hoặc có thể dùng kem dưỡng có màu bôi lên toàn bộ gương mặt rồi dùng một chút bronzer lên chỗ hõm trên gò má. Đối với phấn má, dùng một chút màu hồng kem rồi lấy tay tán lên xương gò má sao cho thật tự nhiên.

Kẻ viền mắt màu đen là phần khá quan trọng đối với tóc đen để tránh đôi mắt bị mái tóc nuốt chửng. Có thể chải vài lớp mascara rồi bỏ qua phấn mắt vì đôi mắt rất khó nổi bật. Nếu là người ưa thích phong cách retro, hãy trải nghiệm với kiểu kẻ mắt mèo có đuôi. Tóc màu đen không kỵ màu son nào nhưng những màu sắc rõ ràng như đỏ hay hồng dâu sẽ giúp gương mặt đậm nét hơn.Xem nguồn