Sunday, 23 September 2018
Sức khỏe

Cách phân biệt sứa giả Trung Quốc tránh bệnh tật


Trước tình trạng sứa giả Trung Quốc hoành hành, mới đây các chuyên gia dã đưa ra hướng dẫn giúp người tiêu dùng phân biệt sứa thật và sứa giả.

Theo đó, bạn có thể phát hiện ra sứa giả nhờ đặc điểm nổi bật nhất của nó là có màu trong suốt, không vị, rất dai.

Với sứa giả, thậm chí bạn dùng tay kéo căng cũng không hoặc rất khó đứt.

Ngay cả sau khi cho vào nước, độ dai của thứ hàng gia công này càng tăng.

Ngược lại với sứa giả, sứa thật có màu trắng hoặc vàng nhạt, đồng thời có mùi của nước biển.

Không chỉ vậy, sứa thật còn có hương vị thơm ngon, lại rất giòn, không bị cứng, không quá dai, khi nhai còn phát ra âm thanh sần sật.

Theo nhận định từ các chuyên gia sức khỏe Trung Quốc , việc ăn quá nhiều loại sứa kém chất lượng này còn gây ra cơ số những nguy hại đối với sức khỏe.

Trong sứa giả, Alginate là một chất phụ gia làm đông ít gây nguy hại. Tuy nhiên, chất này lại chứa nhiều cellulose. Nếu hấp thụ quá nhiều cellulose lại ảnh hưởng không nhỏ tới hàm lượng các chất dinh dưỡng khác.

Ngoài ra, sứa nhân tạo còn được làm từ amoni nhôm sulfat. Khi cơ thể phải tiếp nhận lượng nhôm quá lớn, việc hấp thụ canxi và sắt sẽ bị suy giảm, hậu quả kéo theo đó là thiếu máu, loãng xương.

Đặc biệt nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí phá hỏng hệ thần kinh, tăng nguy cơ thiểu năng ở trẻ nhỏ, suy nhược thần kinh ở người lớn và bệnh Alzheimer đối với người cao tuổi.Source link