Friday, 16 November 2018
Sức khỏe

Cách pha nước chanh 7 vị giải nhiệt mùa hè


Cách pha nước chanh tuyết: Xay lẫn nước chanh, đường với đá thành tuyết. Xếp một lớp việt quất dưới đáy cốc rồi đổ chanh tuyết lên, bên trên để thêm vài quả cherry.

Món nước chanh pha cam này là đồ uống mùa hè được rất nhiều người ưa chuộng. Nấu đường và nước thành một hỗn hợp hơi đặc như siro. Chanh và cam vắt lấy nước, xay nhuyễn cùng vỏ chanh rồi đổ lẫn vào với siro. Để nguội, khi ăn pha loãng với nước.

Nước chanh gừng phù hợp với những ngày hè không nóng lắm. Đun sôi nước, mật ong và gừng, tắt bếp lọc bỏ gừng. Pha lẫn với soda và nước chanh thêm vài viên đá lạnh.

Nước chanh đào: Đun sôi đào và đường trong một ít nước, tắt bếp để nguội để đào mềm ra rồi bỏ vỏ đi. Khi uống pha hỗn hợp đào với nước chanh. Có thể cho thêm một vài lá bạc hà để tăng hương vị.

Nước chanh đào: Đồ uống này chỉ đơn thuần dùng nguyên liệu là quả chanh đào. Chanh đào vắt lấy nước, phần vỏ bỏ vào đun sôi với đường và nước rồi bỏ vỏ đi. Pha hỗn hợp này lẫn với nước chanh đã vắt và đá. Có thể trang trí thêm bằng chanh cắt lát hoặc cherry.

Cốc trà chanh lạnh này không chỉ nhanh chóng giúp bạn hạ nhiệt mà còn tốt cho sức khỏe và rất ngon mắt. Hãy pha nước chè trước, để nguội rồi vắt chanh và thêm đường cho vừa vị ngọt.

Chanh kiwi: Cắt 2 quả kiwi thành miếng nhỏ, cho vào khay đá rồi đổ thêm nước rồi để đông lạnh trong ngăn đá. Phần kiwi còn lại xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nước chanh pha ngọt vừa ăn rồi đổ cả kiwi xay và kiwi đông lạnh vào.Xem nguồn