Tuesday, 23 October 2018
Sức khỏe

Cách làm da săn chắc lại sau khi giảm béo


Không giảm cân quá nhanh: Việc giảm quá nhiều cân trong khoảng thời gian ngắn không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn làm da chảy xệ. Tốt nhất là nên giảm cân từ từ. Đối với phụ nữ sau sinh nếu muốn giảm béo thì chỉ cần tập các bài tập làm săn chắc cơ thể, không nên lao vào chế độ ăn kiêng hà khắc để giảm béo cấp tập.

Để da săn chắc sau giảm cân, cần dùng các sản phẩm dưỡng da có collagen hoặc làm săn chắc da. Các sản phẩm chuyên biệt làm săn chắc là cách tốt nhất để làm da săn lại sau khi sinh nở hoặc sau khi giảm cân.

Sau giảm cân là thời gian làn da cần được nuôi dưỡng. Việc tiếp xúc với nắng qua nhiều sẽ dễ làm da bị nhão. Lưu ý cũng cần tránh xa phương pháp nhuộm da.

Tẩy da chết bằng muối hoặc khoáng chất: Muối biển hoặc các sản phẩm tẩy da chết khác có tác dụng làm da săn lại sau khi giảm cân vì máu được tuần hoàn tốt hơn để nuôi dưỡng làn da. Nên tẩy da chết 2 ngày 1 lần hoặc 1 tuần 3 lần để có hiệu quả rõ rệt.

Thực hiện các liệu trình mát xa, quấn nóng đối với các vùng da chảy xệ nhiều như cánh tay, đùi trên.

Tập tạ: Nếu các bài tập tạ không giúp bạn đạt được số cân nặng mong muốn thì nên tập tạ khoảng 3 lần/tuần sau khi giảm cân để làm da săn chắc. Hoặc có thể tập yoga nếu muốn. Nhưng dù tập tạ hay yoga đều nên tập chậm.

Cấp ẩm cho da: Khi cơ thể được cấp nước đầy đủ bằng 8 cốc nước mỗi ngày, làn da không chỉ rạng rỡ hơn mà còn săn chắc hơn.

Ăn thực phẩm tươi sống: Rất nhiều vitamin và dưỡng chất có thể sẽ bị mất đi khi nấu chín thực phẩm. Để tái tạo làn da, bạn nên ăn thực phẩm tươi sống nhiều hơn để có nhiều dưỡng chất hơn. Lưu ý thực phẩm tươi sống ở đây không chỉ giới hạn ở rau củ quả mà còn có thể là cá.

Ăn thịt nạc: Thịt nạc có tác dụng thế nào trong quá trình làm da săn chắc sau khi giảm cân? Đầu tiên là thịt nạc tạo ra cơ. Nên ăn thịt nạc sau khi tập luyện để tạo cơ bắp nhiều hơn. Tiếp đến thịt nạc có chứa collagen và các dưỡng chất cần thiết để giúp da lấy lại độ đàn hồi.

Không dùng xà phòng có tính tẩy mạnh hoặc có chứa sulfate: Sulfat có rât nhiều trong các loại sữa tắm, dầu gội, xà phòng vì đây là chất làm sạch tốt, rẻ tiền và tạo nhiều bọt. Nhưng sulfat dễ làm da bị khô và kích ứng rồi giảm độ đàn hồi.

Tẩy sạch clo: Chất clo ở các bể bơi và bể tắm nóng sẽ làm da bị khô và giảm khả năng hồi phục sau khi giảm cân. Nếu bạn chọn tập bơi để giữ dáng thì luôn nhớ phải tắm sạch ngay sau khi bơi và dùng các chất làm sạch để tẩy hết clo và cung cấp độ ẩm cho da.Xem nguồn