Tuesday, 23 October 2018
Sức khỏe

Cách đơn giản để trông không như bị “chết trôi” trong mùa đông


Nếu da bạn cực khô vào mùa đông, nên chọn những loại kem dưỡng thể dạng tuýp hoặc hũ thay vì loại có vòi bơm vì các loại kem dưỡng thể có thể bơm qua vòi thường không nhiều độ ẩm như dạng tuýp hoặc hũ. Sản phẩm dưỡng da dạng kem luôn chứa nhiều dầu hơn dạng sữa, phù hợp với dưỡng da mùa đông.

Bổ sung dầu vào các bước dưỡng da hàng ngày để làm ẩm da. Dầu dừa tố cho cả tóc và da nhưng những người có da nhạy cảm hoặc dễ nổi mụn thì không nên dùng dầu dừa mà dùng các loại dầu không gây mụn như dầu argan. Nếu không dám bôi trực tiếp dầu lên da thì có thể trộn với kem dưỡng ẩm.

Đắp mặt nạ cấp nước dạng gel trước khi đi ngủ rồi để qua đêm vì ban đêm da tái tạo và bong tróc rất tốt. Để tăng hiệu quả của mặt nạ, trước khi đắp mặt nạ nên bôi một lớp serum có chứa axit hyaluronic.

Đối với một vấn đề của làn da trong mùa đông là bị bong tróc, chỉ cần xay yến mạch thành bột rồi cho vào bồn tắm. Yến mạch có tác dụng làm dịu các tổn thương da do mùa đông.

Trộn kem làm sáng hoặc highlight với kem dưỡng ẩm trước khi bôi lên mặt để da trông không bị xỉn.

Vào mùa đông da thường không đều màu (mũi đỏ, quầng thâm mắt xanh, nốt vàng nổi khắp mặt). Để tăng hiệu quả trang điểm, cần dùng kem điều chỉnh màu da để trung hòa, đưa da về màu gốc rồi mới trang điểm các bước tiếp theo.

Nếu da bị khô và bong tróc là do da đã bị tổn thương (chẳng hạn như do tác dụng của kem trị mụn, tẩy da chết quá nhiều, sữa rửa mặc quá mạnh) khiến da yếu và nứt nẻ. Lúc này, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập gây ngứa và mất độ ẩm. Khi đó nên chọn các sản phẩm dưỡng da có tác dụng sửa chữa lớp màng bảo vệ da. Những sản phẩm này thường có chữ “barrier repair” hoặc “restore” với thành phần giàu lipid.

Rửa mặt bằng sữa rửa mặc dưỡng ẩm để không phải dùng kem dưỡng ẩm quá đặc khiến da bị mụn.

Dù đang trị mụn bằng phương pháp nào thì cũng nên trộn thêm sữa dưỡng da vào kem trị mụn để da không bị khô. Đây cũng là mẹo để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng vì bạn không cần đợi cho lớp này khô rồi mới bôi tiếp lớp kia. (Nguồn ảnh: Cosmo)Xem nguồn