Wednesday, 18 July 2018
Sức khỏe

Cách chăm sóc da cổ đánh lừa tuổi tác


Chăm sóc da cổ bằng vitamin C: Một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất chính là vitamin C, có thể uống trực tiếp hoặc bổ sung qua thực phẩm. Để tăng cường hiệu quả của vitamin C, cần dùng thêm dưỡng ẩm có chất chống nắng dành cho da cổ. Nếu dùng serum, nên chọn các loại có axit L-ascorbic để thấm nhanh hơn vào da.

Cũng giống như các phần khác của cơ thể, da cổ rất dễ bị tác động dưới ánh nắng mặt trời, nhất là vào mùa hè. Vì vậy, nên dùng các loại kem chống nắng có độ chống nắng ít nhất là SPF30 có chứa thành phần kẽm và titan để ngăn chặn được cả hai tia UVA và UVB.

Tập thể dục thường xuyên nhất là với vùng cổ để có một chiếc cổ mịn màng và săn chắc. Những người thường xuyên tập thể dục, dù chỉ 2 lần/tuần, luôn có phần da cổ dày và đàn hồi hơn những người không tập. Tập thể dục còn giúp cung cấp thêm oxy cho vùng da cổ.

Bổ sung collagen: Collagen là một phần của những tế bào liên kết để da săn chắc, mềm mại và được làm mới liên tục. Collagen rất cần thiết cho sự đàn hồi của da, nếu có điều kiện thì nên bổ sung collagen để cho phần da cổ đẹp mịn màng.

Ăn thực phẩm có axit béo trước khi đi ngủ: Những thực phẩm giàu omega-3 và omega-6 gồm có cá hồi, cá sardin, bơ, cải bó xôi, hạt lanh, hạt bí…có chứa axit béo giúp cơ thể sản sinh collagen và tái tạo tế bào da. Tuy nhiên không nên ăn trong vòng 4 tiếng trước khi đi ngủ.Xem nguồn