Saturday, 13 October 2018
Sức khỏe

Bệnh nhi nhập viện, người nhà kiệt sức vì nắng nóng đỉnh điểm


Những ngày gần đây, Hà Nội bắt đầu vào mùa nắng nóng gay gắt đỉnh điểm. Nhiệt độ có thời điểm lên tới 38-40 độ C. Theo ghi nhận của phóng viên Kiến Thức, vì trời nắng nóng nên lượng bệnh nhi nhập viện do nhiễm nhiều bệnh như đường tiêu hóa, hô hấp, tiêu chảy, viêm não, bệnh ngoài da…ngày càng đông hơn.

Theo thống kê của Bệnh viện Nhi Trung ương, trong khoảng nửa tháng nắng nóng gay gắt đầu mùa hè, đã có tới hàng chục nghìn bệnh nhi tới khám và phải nhập viện với nhiều triệu chứng bệnh khác nhau.

Trước tình hình này, bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, các bác sĩ, y tá hoạt động hết công suất, còn người nhà và bệnh nhi thì càng kiệt sức hơn vì thời tiết nắng nóng.

Theo khảo sát của PV Kiến Thức, vào 10h sáng ngày 1/6/2016, ở nhiều bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện Nhi Trung ương tình trạng quá tải, tình trạng bệnh nhi xếp hàng theo nhau vào viện vẫn diễn ra ồ ạt.

Những hàng dài bệnh nhi và người nhà bắt đầu từ cổng ra vào, bãi gửi xe, mọi khu vực phòng chờ và phòng khám chữa bệnh.

Cổng Bệnh viện Nhi Trung ương luôn trong tình trạng tắc đường.

Cổng bãi gửi xe thứ 2 của Bệnh viện Nhi, người đàn ông áo xanh phải chờ tới 15 phút mới đến lượt vào gửi xe. Một bãi gửi xe còn lại của bệnh viện thì quá tải, hết chỗ.

Tại phòng chờ ở khu khám bệnh tự nguyện B, bệnh nhân vẫn lũ lượt đổ về. Ai cũng mệt mỏi vì nắng nóng.

Mẹ con bệnh nhi này kiệt sức vì trời nóng sau gần 2 tiếng chờ đợi nhưng con chị vẫn chưa được khám bệnh.

Bệnh nhi này gần 1 tuổi, cháu mới mổ não được một thời gian hiện vẫn phải thở ô xi và theo dõi hàng ngày. Tuy nhiên do bệnh viện quá tải, phòng bệnh quá đông, nóng và ngột ngạt mẹ cùng ông em bé phải ôm con vắc theo bình ôxy ra phòng trọ cổng bệnh viện cho bé nghỉ ngơi.

Bệnh nhân quây kín bác sĩ lấy máu xét nghiệm.

Quầy thu tiền viện phí luôn trong tình trạng đông nghẹt người.

Hành làng chờ phía sau khu khám bệnh, người nhà – bệnh nhi la liệt nằm, ngồi chờ đợi kết quả khám bệnh và làm thủ tục nhập viện.

Một góc của nhà thuốc bệnh viện cũng trở thành nơi tránh nắng lý tưởng.

Ông bố bế con mới được vài tháng tuổi ngủ gục ở sân bệnh viện, dưới trời nắng trong khi chờ đợi tới lượt vào khám bệnh.

Những đứa trẻ mệt mỏi, kiệt sức vì ốm, chờ đợi và trời nóng.

Hai mẹ con bệnh nhi ngao ngán nhìn trời nắng sau khi khám bệnh.Xem nguồn