Tuesday, 23 October 2018
Sức khỏe

Bất ngờ tâm thư gửi bác sĩ của mẹ có con bị down


Sau 15 tháng kể từ khi sinh con, một bà mẹ đã viết một bưc thư đầy xúc động gửi tới vị bác sĩ đã khuyên cô nên đình chỉ thai nghén vì thai nhi bị hội chứng Down và quả quyết rằng cuộc sống của con cô sẽ rất tồi tệ.

Trong bức thư của mình, Courtney – tên người mẹ – hiện sống ở Florida (Mỹ) viết: “Tôi đã đến gặp bác sĩ vào thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời mình. Tôi đã vô cùng sợ hãi, lo lắng và hoàn toàn tuyệt vọng. Khi đó tôi hoàn toàn chưa biết sự thật về con mình. Nhưng thay vì ủng hộ và khuyến khích tôi giữ lại đứa bé, ông lại khuyên tôi nên lấy đi mạng sống của nó”.

Courtney cho biết kể cả khi cô nói với bác sĩ đã quyết định đặt tên em bé là Emersyn, bác sĩ vẫn hỏi lại cô và bạn trai rằng có hình dung được cuộc sống của một đứa trẻ bị bệnh Down ra sao không. “Ngay từ lần đầu tiên đến gặp bác sĩ, chúng tôi đã vô cùng khiếp sợ. Những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời trở nên không thể chịu đựng nổi vì ông không bao giờ nói cho chúng tôi biết sự thật về đứa bé. Con của chúng tôi thực sự hoàn hảo”

Courtney cho biết cô không hề cảm thấy tức giận hay cay đắng vì “Tôi chỉ thực sự cảm thấy buồn vì ông đã nhầm khi nói rằng cuộc sống với một đứa trẻ bị bệnh Down sẽ rất tồi tệ. Nhưng điều làm tôi buồn nhất là ông sẽ không bao giờ có vinh hạnh được nhìn thấy con gái Emersyn của tôi”.

Mặc dù đã có 2 con gái năm nay 15 và 11 tuổi nhưng đối với bà mẹ này cho rằng cuộc sống của gia đình cô từ khi có bé Emersyn trở nên có mục đích và vui vẻ không thể diễn tả bằng lời”.

Lời kết thư Courtney viết “Tôi mong ông sẽ luôn nhìn thấy vẻ đẹp thực sự và có tình yêu trong sáng đối với mọi hình hài. Tôi cũng mong ông từ bây giờ trở đi, mỗi khi nhìn thấy thai nhi bị hội chứng Down trong bụng mẹ, ông sẽ nhìn thẳng vào người mẹ đó và nói “Đứa bé này thực sự hoàn hảo”.

Bức thư của Courtney đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ của cư dân mạng kèm theo những lời chúc tốt đẹp dành cho Courtney và cô con gái bị dị tật bẩm sinh của cô.Xem nguồn