Friday, 21 September 2018
Sức khỏe

Bài thuốc tự nhiên trị cảm ngày hè


Nước cốt gà là bài thuốc tự nhiên có khả năng giảm sốt và hạn chế hoạt động của các virus cảm.

Ăn súp gà thật nóng cũng là một cách giải cảm; đồng thời tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu và hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Các nhà khoa học đã chứng minh: những người thường ăn khoảng 200mg nhân sâm/ngày trong suốt thời gian bị cảm thường khỏi bệnh nhanh chóng và dễ dàng hơn những người chỉ điều trị theo các cách thông thường.

Không nhất thiết phải ăn nhân sâm nguyên chất. Các sản phẩm có chứa nhân sâm như trà, kẹo… cũng có hiệu quả rất tốt, miễn là chúng chứa từ 1,5 – 2% nhân sâm trong thành phần sản phẩm là được.

Có thể tỏi không phải là một gia vị hấp dẫn bạn nhưng nó lại là thực phẩm trị cảm cúm rất hiệu quả.

Bạn có thể cho thêm tỏi vào món ăn của mình khi chế biến. Tuy nhiên, cách tốt nhất để trị chứng cảm vẫn là ăn sống.

Dưa hấu được trồng phổ biến ở nước ta. Loại quả này không chỉ có giá trị giải khát mà còn là thành phần thuốc để chữa một số bệnh như cảm nắng, say nắng, cảm sốt, tiểu đường…

Chữa cảm sốt, nhức đầu, hoa mắt, ra nhiều mồ hôi: Lấy 20g vỏ dưa hấu, 20g kim ngân hoa, 10g lá tre, sắc với 500ml nước, còn 300ml chia làm 3 lần uống trong ngày.

Theo đông y thì tinh bột sắn dây có vị ngọt, tính bình, uống rất mát có rác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, giải độc, giải rượu, đặc biệt là trị cảm lạnh.

Dùng bột sắn dây nấu với gạo tẻ thành cháo, thêm chút gừng tươi và mật ong để ăn sẽ rất tốt.Xem nguồn