Monday, 21 May 2018
Sức khỏe

7 loại thảo dược giúp bạn cai nghiện thuốc lá thành công


Hạt Ajwain. Khi bạn lên cơn thèm thuốc lá, có thể nhai vài hạt Ajwain, ban đầu có thể cảm thấy khó chịu, nhưng lặp lại thói quen này thường xuyên để loại bỏ cơn thèm thuốc, giúp cai nghiện thuốc lá thành công.

Quế. Bất cứ khi nào thèm thuốc lá, hãy lấy một mảnh quế và nhai trực tiếp hoặc uống trà quế để giảm cơn thèm thuốc.

Nước trong chén đồng. Uống nước trong chén đồng giúp loại bỏ độc tố nicotine ra khỏi cơ thể và giúp làm giảm cơn thèm thuốc lá.

Gừng, quả Amla, củ nghệ. Hỗn hợp gừng, quả amla và củ nghệ cũng giúp bạn giảm cơn nghiện thuốc lá thành công.

Quả Triphala. Đây là thảo dược giúp thải độc cơ thể cũng như làm giảm cơn thèm thuốc. Dùng một muỗng canh triphalanooix đêm để có hiệu quả tốt nhất.

Lá húng quế. Nhai lá húng quế giúp giảm cơn thèm thuốc cũng như tác hại của thuốc đối với sức khỏe. Nhai 2-3 lá húng quế vào mỗi buổi sáng và tối để hỗ trợ cai nghiện thuốc lá thành công.

Quả Ashwagandha hay còn gọi là sâm Ấn Độ được biết đến là một loại thảo dược giúp cơ thể thải độc và cai nghiện thuốc lá hiệu quả.

Trà hoa cúc. Trà hoa cúc không chỉ làm dịu các dây thần kinh mà còn giúp làm giảm cơn thèm nicotine. Nó cũng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa giúp chống lại sự gia tăng các gốc tự do do hút thuốc lá.Xem nguồn