Friday, 25 May 2018
Sức khỏe

5 bí ẩn về tình dục của đàn ông mà phái đẹp không tài nào hiểu nổi


Vntinnhanh chọn lọc 5 bí ẩn lớn nhất về chuyện ấy của nam giới đối với phái nữ, dựa trên cuốn sách của 2 nhà nghiên cứu Allan và Barbara Pease.

1. Tại sao đối với đàn ông, tình dục chỉ đơn thuần là tình dục?

Theo kết quả nghiên cứu, dây nối trước – bộ phận nối giữa hai bán cầu não – của nam giới nhỏ hơn 12% so với nữ giới; còn thể chai – bó dây thần kinh giúp hai bán cầu não trao đổi thông tin với nhau – của nữ giới cũng lớn hơn nam giới khoảng 30%.

Hai sự khác biệt này giải thích lý do tại sao đàn ông thường xử lý tốt hơn từng việc một. Hãy hình dung bộ não của đa số đàn ông giống như một tổ ong có nhiều ngăn, mỗi ngăn điều khiển một kỹ năng nhất định đồng thời hoạt động độc lập so với các ngăn khác.

Nhờ sở hữu bộ não “đơn lập” nên cánh đàn ông có thể chủ động tập trung sự chú ý vào tình yêu hay tình dục. Bộ não đàn ông có thể xếp tình dục vào nhóm các hoạt động đơn giản, cũng tương tự như việc cạo râu vậy – sau khi cạo râu xong, bạn sẽ chẳng nghĩ về nó nữa cho tới lần cạo râu tiếp theo.5 bi an ve tinh duc cua dan ong ma phai dep khong tai nao hieu noi
Ảnh minh họa. 

Đối với phái yếu, tình yêu và tình dục gắn bó chặt chẽ với nhau trong não đồng thời cái này là kết quả của cái kia. Thực tế, chúng có ý nghĩa ngang nhau. Trong suy nghĩ của phụ nữ, tình dục hiếm khi chỉ đơn thuần là tình dục mà nó phải hòa quyện với cảm xúc.

Thậm chí, nếu một cô gái có nhu cầu thỏa mãn thể xác, cô ta sẽ vẫn tìm kiếm người đàn ông nào ít ra cũng đáp ứng được một phần trong các tiêu chuẩn về người bạn đời lý tưởng của cô ta.

Đàn ông thì ngược lại – khi đã cảm thấy ham muốn, tất cả những gì họ cần chỉ là làm thế nào để giải tỏa nỗi khao khát của mình mà thôi. Đối với các đấng mày râu, tình dục và tình yêu không nhất thiết phải xảy ra cùng lúc.

2. Tại sao đàn ông lại bị ám ảnh bởi bộ ngực phụ nữ?

Phái yếu ở khắp mọi nơi đều cảm thấy kinh ngạc trước chứng ám ảnh bộ ngực phụ nữ của đàn ông. Hiện nay, nâng ngực là một trong những loại phẫu thuật phổ biến nhất thế giới và nó cho thấy nhiều cô gái luôn nỗ lực để giành được sự chú ý của các đấng mày râu.

Chỉ có ở con người thì giống cái mới có mông và ngực. Những con cái thuộc các loài động vật linh trưởng khác chỉ có tuyến vú bên trong ngực cùng núm vú dài để nuôi con. Mông ngực của phụ nữ chủ yếu là chất béo, chúng không có mục đích gì cụ thể – phải vậy không nhỉ?

Giống như hầu hết những loài động vật có vú khác, đàn ông từng có một thời quan hệ tình dục với phụ nữ từ phía sau; và lúc này, cặp mông to của phái yếu có tác dụng như một hệ thống tín hiệu.

Ngày nay, con người đã đứng thẳng trên hai chân đồng thời đối diện với nhau, nên hình ảnh cặp mông ấy đã tiến hóa lên ngực nhằm bắt chước cặp mông tròn để hấp dẫn nam giới. Phụ nữ có lẽ không biết, nhưng đó chính là lý do tại sao họ lại mặc các loại áo lót nâng ngực, áo bó sát ngực hay phẫu thuật để tăng sự hấp dẫn của khe ngực.

Trong những bài trắc nghiệm hình ảnh mà trong đó phái mạnh được yêu cầu phân biệt khe mông với khe ngực. Không anh chàng nào làm được như vậy nhưng tất cả họ đều cho rằng chúng rất hấp dẫn.

3. Tại sao đàn ông không nói thật với phụ nữ về vấn đề tình dục?

Để tránh cãi vã, đa số đàn ông thường nói với phụ nữ những gì mà các chị em muốn nghe. Khi người đàn ông càng trở nên lớn tuổi hơn cũng như từng trải hơn, họ càng cảm thấy dễ dàng hơn trong việc nói dối phụ nữ về vấn đề tình yêu và tình dục.

Không phải họ muốn như vậy mà vì phái yếu sẽ không vui khi nghe họ trả lời thật cho những câu hỏi của các nàng. Mặc dù hầu hết cánh mày râu đều phủ nhận điều này, nhưng họ đang dần trở nên thành thạo hơn trong việc nói dối phụ nữ và đây là trò chơi mà chính phụ nữ đã khuyến khích họ tham gia.

Theo quan điểm của nhiều quý ông, một lời nói dối vô hại, cách nói nữa đùa nữa thật hay chỉ đúng ở một mức độ nào đó kiểu như “Em là người phụ nữ duy nhất mà anh muốn “yêu” sẽ là sự lựa chọn an toàn đồng thời giúp họ tránh bị ngủ một mình trên ghế sofa.

Tuy nhiên, khi có một cô nàng ỏng ẹo đi qua với bộ ngực hở, bản năng tự nhiên của phái mạnh sẽ khiến họ nhìn vào đó và hàm lượng dopamine trong não của họ sẽ nhanh chóng tăng cao làm họ cảm thấy hưng phấn.

Cơ thể họ đã được tạo hóa thiết kế đặc biệt cho những phản ứng như vừa nêu đồng thời nó chẳng liên quan gì đến cảm xúc hay tình yêu mà họ dành cho người bạn đời của mình. Nếu bị vợ buộc tội đang hau háu nhìn người khác, phản ứng đầu tiên của họ thường là nói dối, nói dối và phủ nhận.

Khi phụ nữ buộc tội chồng mình, họ chỉ đang tập cho anh ta nói dối nhằm tránh các hậu quả có thể xảy đến với bản thân anh ta đồng thời bảo vệ cảm xúc của vợ họ mà thôi.

Nếu phụ nữ cứ tập cho đàn ông nói dối những chuyện nhỏ, thì chẳng bao lâu sau, họ sẽ tự tin nói dối các chuyện lớn hơn. Và dù có thừa nhận hay không thì phái yếu cũng cảm thấy an tâm hơn khi đàn ông nói dối với họ về vấn đề tình dục.

Hầu hết cánh mày râu đều sớm nhận ra rằng cách để giữ một phụ nữ ở bên cạnh mình lâu hơn là nói chuyện theo quan điểm của họ đồng thời tránh cho họ biết những suy nghĩ thực sự trong đầu mình.

Nói tóm lại, đa số đàn ông thường sẽ nói và làm bất kỳ điều gì cần thiết để phái yếu được hạnh phúc, để không bị họ rầy rà và để ân ái với họ nhiều hơn.

Phái yếu có thể xem đặc điểm này là kém chân thành, mưu mô, gian dối, nhưng đàn ông nhìn nhận nó như một cơ chế tự vệ của họ.

4. Tại sao đàn ông lại yêu những cô gái có nhiều đường cong?

Vóc dáng kiểu “đồng hồ cát” luôn là đề tài yêu thích trong nghệ thuật suốt hàng nghìn năm qua và chính các đường cong của phụ nữ – chứ không phải cân nặng hay lượng mỡ trên người họ – mới là yếu tố quyết định.

Vào tuổi dậy thì, sự gia tăng hàm lượng oestrogen khiến mỡ tích tụ ở hông lẫn đùi trên của các bé gái, và lượng mỡ này được sử dụng như một nguồn năng lượng dự trữ trong những thời điểm khó khăn hay cho con bú.

Qua một loạt 12 bài khảo sát, nhà tâm lý học Devendra Singh đã khám phá rằng tỷ số eo/mông từ 67% đến 80% là dấu hiệu chính xác thể hiện khả năng sinh sản của phụ nữ, và theo đó, đây cũng là tỷ số hấp dẫn đàn ông nhất. Nói cách khác, ngay cả khi cô gái đó thừa cân thì cô ta trông vẫn vô cùng hấp dẫn nếu có tỷ số eo/mông chuẩn.

Singh đã phân tích những hình ảnh của các cô gái trên tạp chí Playboy trong vòng 30 năm trở lại đây và phát hiện rằng, mặc dù họ đang ngày càng gầy hơn nhưng tỷ số eo/mông 70% vẫn được duy trì. Tỷ số này cao hơn hay thấp hơn 70% đều cho thấy tình trạng sức khỏe lẫn khả năng sinh sản của phụ nữ suy yếu.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến của 500 người do British Safeway thực hiện, 87% đàn ông đã khẳng định rằng họ thích những phụ nữ có nhiều đường cong và cân nặng phù hợp với chiều cao; ngoài ra, đa số họ cũng thích các cô gái tròn trĩnh, hấp dẫn hơn mảnh mai.

Thú vị là phần đông phái yếu đều khá thống nhất nhau, với 88% trả lời rằng phụ nữ có đường cong dễ kích thích nam giới hơn phụ nữ mảnh mai. Bởi vậy, khi nói đến sự hấp dẫn của cơ thể phụ nữ, đàn ông thường quan tâm đến hình dáng hơn là cân nặng.

5. Tại sao việc phụ nữ chủ động khơi mào chuyện ân ái lại quan trọng với cánh mày râu?

Làm quen với một cô gái là việc làm mang nhiều rủi ro và vì hầu hết đàn ông đều có cái tôi dễ vỡ nên đối với họ bị từ chối là sự thất bại ê chề. Nếu bị phụ nữ từ chối, họ có thể cảm thấy suy sụp.

Trong thế giới động vật, con đực chỉ cần khoe bộ phận sinh dục của mình cho con cái cùng loài xem là đủ để giao phối. Đối với loài vật, con cái không biết cười, quay mặt đi hay nói nó bị đau đầu. Nhưng đàn ông thì thường phải đối phó với những kiểu từ chối này và kinh nghiệm cũng chẳng giúp được gì nhiều cho họ.

Đây chính là lý do khiến đa số quý ông thích người yêu của mình thể hiện ham muốn trước. Bằng cách đó, họ sẽ ít có cảm giác ép buộc bạn đời mình quan hệ tình dục đồng thời thấy mình được khao khát và quan trọng hơn trong mắt cô ấy.

Đàn ông thường đạt được điều vừa nêu nhờ thái độ yêu thương, ân cần với bạn tình để cô ấy chủ động hơn trong chuyện chăn gối. Nếu cánh mày râu luyện tập được hai tính trên, họ sẽ thường đạt được điều mình muốn hơn thay vì chỉ đơn giản là đòi hỏi ở người vợ của mình.

Hầu hết phụ nữ đều muốn chồng mình hiểu được các gợi ý tình dục của mình, chứ hiếm khi họ trực tiếp nói ra điều ấy. Phái yếu dường như tin rằng bằng cách nào đó, đàn ông sẽ “bắt” được những tín hiệu mời gọi của họ, nhưng việc này chỉ khiến đàn ông thêm bối rối mà thôi.

Mời quý độc giả xem video Chuyện ấy của các Hoàng đế xưa (nguồn Youtube):Xem nguồn