Sunday, 21 October 2018
Khoa học

Top 5 nơi trong vũ trụ đáng sợ hơn địa ngục


Kepler-10b
Hành tinh Kepler-10b chỉ lớn hơn Trái đất một chút nhưng bề mặt của nó chỉ bao gồm toàn núi lửa đang hoạt động. Đây chính là lý do vì sao bầu khí quyển của hành tinh này tràn ngập điện tích. Hành tinh này còn cực kỳ nguy hiểm ở chỗ nó phải gánh chịu hàng nghìn tỷ tia sét giáng xuống chỉ trong một giờ.CFBDSIR2149
Khí quyển của hành tinh HD 189733b khá là hỗn loạn. Vị trí của nó nằm quá gần mặt trời khiến cho nhiệt độ ở hành tinh này lên tới 1000 độ C. Tốc độ gió đạt tới 7.000 km/h khi xảy ra những trận mưa thủy tinh. Chính vì vậy, sự sống không thể tồn tại trên hành tinh này được.
Sao Kim
Sao Kim là hành tinh nguy hiểm nhất hệ mặt trời do gần như ngay lập tức bạn sẽ bị chết ngạt bởi khí độc nếu đặt chân lên hành tinh này. Áp suất khí quyển cao gấp 100 lần so với ở trái đất. Đặc biệt, bạn sẽ bị tiêu hủy dưới nhiệt độ 475 độ C và bị tan ra dưới những cơn mưa acid sulfuric đậm đặc rơi xuống bề mặt hành tinh khắc nghiệt này.


TrES-2b
Đây là hành tinh hấp thụ quá nhiều ánh sáng đến mức các nhà khoa học coi nó là hành tinh đen tối nhất trong vũ trụ từng được phát hiện cho đến nay. Các nhà thiên văn tin rằng bầu khí quyển ở hành tinh này được bao phủ bởi những hợp chất hóa học chưa được phát hiện.
WASP-12b
WASP-12b là một hành tinh khí và là hành tinh nóng nhất từng được phát hiện, có nhiệt độ khoảng 2.250 độ C. Nó có khối lượng lớn hơn sao Mộc khoảng 40%, còn bán kính lớn hơn khoảng 79%.


(Theo internet)