Sunday, 21 October 2018
Khoa học

Sai lầm phong thủy khiến trẻ ốm đau liên miên


Giường của trẻ nhỏ không nên kê cạnh cửa sổ bằng kính sát đất, bởi kiểu cửa sổ này là không có tường, sẽ đem đến cho trẻ con cảm giác bất an, sợ hãi.

Ngoài ra nếu không kéo rèm ánh sáng mạnh sẽ rọi trực tiếp vào giường ngủ sẽ tạo quang sát, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Lời khuyên: Nếu có thể tốt nhất hãy chuyển giường của bé đến căn phòng khác hoặc kê vị trí giường của bé vào nơi có tường thật sẽ tốt hơn.

Khi cho bé nghỉ ngơi nên kéo rèm kín để ánh sáng không lọt vào, làm giảm ảnh hưởng xấu của quang sát đối với sức khỏe của bé.

Giường ngủ của bé không được kê ở vị trí nằm trên, dưới vị trí kệ bệ hoặc nhà vệ sinh. Đây là kết cấu thường gặp trong nhà nhiều tầng với các phòng chức năng ở các tầng sẽ khác nhau.

Vì thế, khi bố trí phòng cho trẻ đặc biệt là kê giường cần phải tránh những vị trí này.

Nếu là ở trên hoặc dưới vị trí phòng bếp hỏa tính nặng, còn nhà vệ sinh uế khí nặng đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Giường của bé cũng không nên kê dưới dầm hoặc xà ngang sẽ tạo cảm giác áp lực hoặc đè nén, bé dễ gặp ác mộng, hô hấp khó và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch.

Không nên đặt đài hoặc máy ghi âm ở đầu giường của trẻ nhỏ vì khi sử dụng những thiết bị này sẽ phát ra tạp âm rất ồn, dễ gây suy nhược thần kinh ở trẻ nhỏ.


(Theo internet)