Wednesday, 17 October 2018
Khoa học

Quốc tế sốc với những hình ảnh "rùng rợn" về lợn Việt Nam


Hình ảnh lợn Việt Nam trên đường đến trại giết mổ khiến nhiều người nước, nhất là người phương Tây kinh hãi. Ảnh: HFA.

Họ cho rằng kiểu chuyên chở này là hành vi ngược đãi loài lợn đáng yêu. Ảnh: HFA.

Ở phương Tây, nhiều người nuôi lợn con làm vật cưng. Hẳn họ sẽ rất sốc khi thấy những chú lợn con ở Việt Nam bị “cư xử” như này. Ảnh: HFA.

Ở Việt Nam, toàn bộ cơ thể của lợn đều được sử dụng không sót một ly nào từ thịt, xương, da, nội tạng, máu… Trong ảnh là lòng lợn được bày bán hàng ngày tại chợ, thứ mà nhiều người châu Âu cho rằng… không thể tiêu hóa nổi. Ảnh: HFA.

Lễ hội chém lợn là một lễ hội diễn ra tại làng Ném Thượng, tỉnh Bắc Ninh của Việt Nam được coi là một trong những lễ hội rùng rợn của thế giới. Trong lễ hội này, một chú lợn còn sống sẽ bị chém làm đôi bằng đao. Ảnh: HFA.

Những đồng tiền nhúng máu lợn trong lễ hội chém lợn được cho là sẽ đem đến sự may mắn cho chủ nhân. Ảnh: HFA.

Ngoài ra, ở Việt Nam còn có món tiết canh, một món ăn lâu đời được làm từ máu lợn. Người nước ngoài, đặc biệt là những du khách đến từ các nước phương Tây đều vô cùng hãi hùng khi thấy món ăn này, họ gọi đó là “súp máu” và cho biết chỉ cần nhìn thấy món ăn này họ đã buồn nôn và choáng váng. Ảnh: HFA.

Tại nhiều cơ sở ở Việt Nam, lợn được nuôi nhốt trong chuồng ẩm thấp với điều kiện vệ sinh cực kém. Trước khi bị bán cho các lò giết mổ, có những chủ trang trại còn bơm thẳng nước vào họng của lợn để tăng trọng lượng khi bán. Ảnh: HFA.

Bên cạnh đó, ở một số vùng biên giới Việt Nam, thương lái còn nhẫn tâm buôn lậu lợn bệnh, lợn bẩn, lợn thối về để bơm hóa chất rồi phân phối cho các cửa hàng với giá rẻ. Ảnh: HFA.

Hình ảnh những con lợn bệnh tai xanh được nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam khiến nhiều người nước ngoài không khỏi sợ hãi và choáng váng. Ảnh: HFA.


(Theo internet)