Tuesday, 25 September 2018
Khoa học

Những địa điểm linh thiêng nhất thế giới có gì đặc biệt?


Đền Mahabodhi ở Bodh Gaya, Ấn Độ là một trong những ngôi đền cổ nhất trên thế giới. Người ta đồn rằng Đức Phật Thích Ca đã đạt được bồ đề trong chính ngôi đền này.

Người dân đổ xô đến đây khấn vái với mong muốn sớm được đắc đạo. Đền Mahabodhi được coi là một trong những địa điểm linh thiêng nhất thế giới trong số các thánh địa Phật giáo.

Nằm trên bán đảo Yucatan, Mexico, hồ Cenote Sagrado là sản phẩm của quá trình kiến tạo địa chất kéo dài tới hàng triệu năm. Nó được coi là một nơi vô cùng linh thiêng đối với người Maya.

Họ tìm đến hồ nước này như một phương tiện để làm sạch tâm hồn.

Đền Zenkoji là một ngôi đền cổ xưa ở Nhật Bản. Ngôi đền nổi tiếng với những bức tượng Phật Ẩn. Khi bức tượng này không còn được sử dụng nữa, người ta tin rằng nó vẫn còn tỏa ra hơi ấm trong hộp mà nếu chạm tay vào, ta có cảm giác như chạm vào người còn sống.

Núi Kailash ở Tây Tạng, là nơi linh thiêng duy nhất được tín đồ Phật giáo Ấn Độ coi là thiêng liêng. Hàng nghìn người tới đây cùng thực hiện một nghi lễ để cầu mong sự măn mắn. Họ tin rằng ngọn núi Kailash là “núi của sự sống”, mang lại mọi điều lành.

Giếng Segrado ở Mexico được tạo ra từ một hang đá vôi tự nhiên. Người dân nơi đây coi miệng giếng là cánh cửa đến với thế giới khác. Họ thường thả vật quý và cả người xuống để tế thần.

Núi Sinai nằm giữa bán đảo Sinai, Ai Cập được cho là nơi nhận được 10 điều răn từ Chúa. Rất nhiều nhà khảo cổ đã tìm kiếm nơi xảy ra bí tích tại nơi đây nhưng tất cả đều đi vào ngõ cụt.

Những câu hỏi không lời đáp ngày càng khiến Sinai được nhắc đến như một chốn linh thiêng, huyền bí.

Ngọn đồi Glastonbury ở Anh là vùng đất thiêng cả nghìn năm nay. Nó gắn liền với thời kỳ của vua Athur. Ngọn đồi thần bí này đã trở thành địa điểm cho cộng đồng Druid tổ chức lế hội Hạ chí. Trong đêm Trung hạ, hàng trăm người tập trung lại ném hoa, tung nước thánh để cầu mong phước lành.

Núi Shasta nằm trong dãy Cascade ở miền Bắc California, Mỹ. Đây là nơi huyền thoại và bí ẩn từng được biết đến trong lịch sử.

Người dân bản địa coi ngọn núi này là một nơi linh thiêng nhất trên Trái Đất, là cội nguồn của sức mạnh thần bí sinh ra hòa bình và thịnh vượng.


(Theo internet)