Friday, 21 September 2018
Khoa học

Ngắm những phiên bản động vật hoang dã có thật của Pokemon


Bên trái là sinh vật Pokemon có tên là Burmy, một Pokemon ấu trùng có một cái miệng như mỏ chim và đôi mắt màu vàng sáng, quanh thân bao bọc bởi những chiếc lá giống như áo choàng. Một cách tình cờ, ngoại hình của ấu trùng bướm đêm Bagworm (ảnh phải) trong tự nhiên gần như trùng khớp với tạo hình của Burmy.

Fletchling, một Pokemon gia cầm có ngoại hình giống hệt như chim oanh Nhật Bản. Fletchling được cho là rất thân thiện và cũng được biết đến với chất giọng thánh thót, đáng yêu.

Clauncher là một Pokemon giáp xác màu lục lam, gây ấn tượng với hai râu màu vàng trên đỉnh đầu của nó. Clauncher có thể sử dụng một bên càng lớn hơn của nó để bắn nước nén giống như một khẩu súng lục bắn vào con mồi. Rất có thể, Claunder được lấy cảm hứng từ tôm gõ mõ hay còn gọi là tôm súng, tôm pháo, một họ tôm có đặc điểm nổi bật là cặp càng bất đối xứng. Tôm gõ mõ sử dụng chiếc càng lớn như một “khẩu súng” để phát ra âm thanh cường độ cao nhằm “bắn chết” con mồi cũng như dùng trong việc giao tiếp, liên lạc với đồng loại.

Auroras, giống như cái tên, đây là loài Pokemon cổ đại có khả năng tạo ra cực quang tuyệt đẹp. Theo ghi chép Pokemon này có tính tình ôn hòa, thường bình tĩnh khi giải quyết mọi việc, sống ở những nơi băng giá. Ngoại hình của Auroras giống hệt như Amargasaurus, một chi khủng long sống vào thời kỳ Creta.

Espurr là một Pokemon mèo, nhỏ, lông xù mềm mại màu xám, có tròng mắt màu hồng, con người màu tím. Trên thế giới cũng có một loài mèo có ngoại hình tương tự như sinh vật Pokemon đáng yêu này, đó là loài mèo tai cụp Scottish Fold. Trừ màu mắt khác nhau, ngoại hình của Espurr và mèo tai cụp Scottish Fold gần như tương xứng.

Lumineon là một Pokemon giống cá có vảy màu xanh đậm, đôi mắt màu hồng, khuôn mặt và mí mắt xanh nhạt, sáng hơn. Lumineon có hai cặp vây ngực lớn tương tự như cánh bướm. Ngoại hình của nó hao hao như loài cá chọi xiêm, một trong những loài cá cảnh nước ngọt đẹp nhất.

Shuckle là một Pokemon tương tự như một con rùa nhỏ. Cơ thể của nó được bọc trong một lớp vỏ màu đỏ rất cứng có nhiều lỗ. Thay vì chủ động săn bắt và tìm kiếm thức ăn giống như hầu hết các Pokemon, Shuckle thu thập các loại quả và lưu trữ chúng trong vỏ của nó. Ngoại hình của Shuckle có nhiều nét tương đồng giống như loài rệp vảy Scale Insect, một trong những loài rệp vảy đáng ghét, gây nhiều tổn thương cho những vật thể mà nó bám vào.

Minccino là một trong những Pokemon đáng yêu bậc nhất, toàn thân màu xám xen kẽ chút hồng ở lòng trong tai, Minccino trông giống hệt như loài sóc Chinchilla là một loài động vật gặm nhấm hoạt động về đêm có nguồn gốc từ dãy núi Andes ở Nam Mỹ.

Heliolisk là một loài Pokemon bò sát, có vẻ ngoài giống như thằn lằn Chlamydosaurus kingii, một loài thằn lằn trong họ Agamidae, sống chủ yếu ở chủ yếu ở miền bắc Australia và phía nam New Guinea. Một con Heliolisk duy nhất có thể tạo ra lượng điện đủ để cung cấp năng lượng cho một tòa nhà chọc trời, loài Pokemon Heliolisk cũng sử dụng năng lượng điện này để kích thích cơ bắp của mình, tăng cường sức mạnh cho đôi chân.

Pokemon Emolga là một Pokemon gặm nhấm, chúng có đôi mắt đen, màng cánh vàng, bụng trắng, lưng đen, Emolga có thể tạo ra điện bằng túi điện nằm trên đôi má và lưu trữ điện bên trong màng của nó. Không một ai có thể phủ nhận rằng Emolga trông giống hệt như sóc bay lùn Nhật Bản, một trong những loài động vật đáng yêu nhất thế giới.

Archeops là một Pokemon bay lượn có ngoại hình sặc sỡ giống khủng long và có trí thông minh vượt trội. Loài Pokemon này giống hệt như khủng long Archaeopteryx, một chi khủng long giống chim chuyển tiếp giữa khủng long có lông và chim hiện đại.

Pokemon Stunfisk là một loài Pokemon ít gây chú ý tuy nhiên chúng có cách tấn công khiến nhiều con mồi khiếp sợ. Đặc biệt, ngoại hình của Stunfisk giống hệt như loài cá Stargazer, một loài cá xấu xí bậc nhất dưới đáy biển, thường xuyên ẩn nấp trong cát và tấn công con mồi một cách bất ngờ.


(Theo internet)