Monday, 22 October 2018
Khoa học

Hươu cao cổ mẹ bất lực nhìn con bị sư tử xé xác


Hươu cao cổ con chủ quan đi tụt lại quá xa so với mẹ mà không ngờ rằng chỉ vì sự chủ quan đó, nó đã phải trả giá bằng cả tính mạng của mình. Thấy sư tử tập kích, hươu cao cổ con kêu cứu hươu cao cổ mẹ nhưng không kịp.

Sư tử cái đã kịp vồ lấy hươu cao cổ con và vật ngã nó xuống đất.

Ngay khi thấy con mình bị sư tử quây giết, hươu cao cổ mẹ đã lao đến đánh đuổi kẻ thù nhưng vào lúc này hươu cao cổ con đã bị thương nặng, chân của nó bị gãy và không thể đứng vững.

Khi thấy hươu cao cổ con bị thương nặng, một con sư tử cái ngoan cố vẫn ở lại để thăm dò. Hươu cao cổ mẹ phải chủ động tấn công, tung cước về phía kẻ thù, lúc này con sư tử mới chịu chạy đi.

Sau khi sư tử bỏ đi, hươu cao cổ con không thể trụ vững được nữa, nó ngã xuống và kêu lên đầy đau đớn.

Hươu cao cổ mẹ muốn dẫn con mình sang đường, về phía đàn hươu cao cổ, nơi an toàn cho đứa con mình nhưng không thể. Hươu con đã ngã xuống và không thể đi được nữa.

Nó đau đớn vì những cơn co giật không kiểm soát trong lúc hươu mẹ quanh quẩn gần đó để canh chừng, không cho bất cứ kẻ nào tiếp cận con mình.

Lúc này, hươu cao cổ con vẫn còn sống và tuyệt vọng vì không thể di chuyển.

Thấy con mình nằm chờ chết trong khi những con sư tử ẩn nấp trong lùm cây gần đó, hươu cao cổ mẹ vô cùng đau lòng.

Tuy vậy, ngoài việc đi lại để bảo vệ con mình mỗi khi sư tử dò đến, hươu cao cổ mẹ bất lực, không thể giúp đỡ con.

Một thời gian ngắn sau, không chịu đựng nổi sự đau đớn hành hạ, hươu con trút hơi thở cuối cùng. Vô cùng khó khăn để chấp nhận sự thật, hươu cao cổ mẹ bước đi, không dám quay lại nhìn đứa con mình bị sư tử xé xác.

Theo Tarryn Rae, hướng dẫn viên của khu bảo tồn Game Reserve Pilanesberg, nơi xảy ra bi kịch, hai ngày sau đó, họ vẫn thấy hươu cao cổ mẹ đi lại nơi con mình trút hơi thở cuối cùng.


(Theo internet)