Friday, 19 October 2018
Khoa học

Dựng tóc gáy muôn chiêu hành xác cơ thể tuổi dậy thì


Để đánh dấu sự trưởng của của các cô gái, bộ tộc Pokot ở huyện Baringo, tỉnh Rift Valley, Kenya tiến hành làm lễ |”cắt cơ quan sinh dục” cho các bé.

Hủ tục làm đau cơ thể lạc hậu này luôn là nỗi ám ảnh đáng sợ đối với phụ nữ trong tộc Pokot.

Những người có kinh nghiệm trong làng sẽ là người thực hiện nghi lễ này. Họ dùng dao lam, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào để phẫu thuật. Vết khêu của bé gái không được dùng bất kỳ loại thuốc gây tê nào.

Một bộ tộc ở Papua New Guinea cũng duy trì nghi lễ rạch cơ thể vô cùng đau đớn đối với các chàng trai đến tuổi trưởng thành.

Tộc trưởng trong làng dùng các dụng cụ được vót nhọn, rạch dọc sống lưng, ngực….để tạo làn da thô ráp như cá sấu.

Trong khi đó các chàng trai ở một số vùng châu Phi như Mali, Nigeria và Cameroon muốn lấy vợ thì phải chứng minh bằng việc chịu đòn đau đớn.

Chàng trai đó phải chịu những trận đòn dã man mà vẫn tỏ ra không hề đau đớn.

Trong khi đó chàng trai của bộ tộc Matausa, Papua New Guinea chỉ được công nhận là đàn ông khi trải qua nghi lễ trưởng thành vô cùng rùng rợn.

Họ phải dùng các que dài đưa qua miệng tới họng cho đến khi nôn hết mọi thứ. Sau đó, họ còn phải cắm chiếc que này vào mũi cho đến khi chảy máu.

Bước vào tuổi mới lớn, các bé gái người Cameron phải trải qua hình thức “là ngực”. Người ta dùng bàn là, thanh sắt, hay những viên đá nóng để áp vào ngực bé gái nhằm kìm hãm sự phát triển về kích thước của chúng.

Người dân nơi đây tin rằng nghi thức này sẽ giúp bé gái thoát khỏi kẻ hiếm dâm.


(Theo internet)