Monday, 19 November 2018
Khoa học

Đàn sư tử “dẫn độ” hà mã về hang ổ để xử tử


Du khách Dean Grant đã ghi lại được cảnh tượng một đàn sư tử tấn công hà mã trẻ theo cách kỳ lạ khi đến công viên quốc gia Kruger, Nam Phi cùng gia đình.

Theo như Dean Grant chia sẻ, anh cùng với gia đình mình đã bắt gặp cuộc tấn công của sư tử vào buổi sáng sớm khi xe vừa mới di chuyển.

Có lẽ con hà mã đã bị theo dõi từ lâu trước khi bị tấn công. Nó trút tức giận và nỗi thất vọng lên xe của một du khách khác.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một con sư tử cái đã nhảy lên phía sau của hà mã và khống chế con mồi khổng lồ.

Nó cắn chặt lấy phần lưng của hà mã và xoay con mồi hướng sang phía bên đường, đi về phía đại bản doanh của cả đàn.

Đàn sư tử gồm 8 con sư tử cái trưởng thành và vài con sư tử con đang ở giai đoạn quan sát, học hỏi .

Điều kỳ lạ là toàn bộ quá trình sư tử “dẫn độ” hà mã diễn ra trong hòa bình và suôn sẻ, không có phản kháng đáng kể, không có những đòn tấn công đáp trả mạnh mẽ của hà mã.

Luôn có một con sư tử cái toàn quyền điều khiển hà mã bằng cảnh nhảy lên lưng và liên tục đẩy hà mã tiến về phía trước.

Khi hà mã được “dẫn độ” vào sâu trong lãnh địa của sư tử, những con sư tử khác bắt đầu tản ra để dọn đường trong khi đó vẫn cắt cử những thành viên chủ chốt đi sau hà mã để khống chế.

Chỉ cần hà mã có biểu hiện chậm chạp và khó chịu, sư tử cái sẽ tiếp tục nhảy lên và cắn vào lưng hà mã để cảnh cáo.

Rất nhiều người đã bất ngờ khi nhìn thấy cảnh tượng hà mã, loài động vật hung dữ bậc nhất thế giới khi lên cạn, xa đồng loại lại trở nên yếu thế đến thảm hại.

Cuối cùng, kết thúc màn “dẫn độ” là những đòn tấn công kết liễu. Từng con sư tử cái tấn công, xé rách lớp da dày của hà mã. Với con mồi khổng lồ này, cả bầy sư tử có thể no nê đến tận ngày hôm sau.


(Theo internet)