Friday, 19 October 2018
Khoa học

Ảnh độc: Khi những “cỗ máy chiến tranh” bị đánh gục


Hình ảnh chiến B-24 ném bom đang bốc cháy. Sau khi “cỗ máy chiến tranh” này ném bom tại Naples, trong hành trình quay về vào ban đêm do mất phương hướng, nó đã bay qua khu căn cứ của mình tại Libya. Phi hành đoàn đã kịp nhảy dù thoát ra ngoài, chiếc máy bay tự lao đi thêm khoảng 16 dặm thị rơi xuống. Nhưng đáng tiếc thành viên trong tổ bay cũng đã phải bỏ xác trên sa mạc trên hành trình tìm đường trở về.

Mặc dù chiếc máy bay không người lái với tư thế hạ cánh rất đẹp, nhưng phải đến 15 năm sau nó mới được phát hiện ra khi chỉ còn là một đống đổ nát.

Những phần còn sót lại của thi thể 8 người trong tổ bay 9 người được tìm thấy bên cạnh xác một cỗ máy bay chiến đấu.

Một máy bay ném bom B-17 của Mỹ mang trên mình đầy thương tích khi trở về căn cứ. Trước đó nó đã bị một máy bay chiến đấu Me-109 của Đức tấn công tơi tả.

Một máy bay ném bom của Nhật bị trúng đán đang chìm dần trên biển Tulagi vào tháng 8/1942.

Một chiếc F-6F-3 của hải quân Mỹ đã gặp nạn khi hạ cánh xuống chiến hạm “Endeavour” vào năm 1943. Vào thời điểm đó nó vừa trở về từ quần đảo Gilbert, may mắn phi công đã thoát được ra ngoài.

Xác một máy bay do thám B-29 cải trang của không quân Mỹ, tháng 11/1950 nó bị trúng đạn từ một chiến máy bay chiến đấu Mig của Liên Xô và bị rơi khi hạ cánh xuống căn cứ không quân của Nhật Bản.

Một chiến cơ mang tên “Rắn độc biển” của không quân hoàng gia Anh đã bị trúng pháo trong chiến tranh Suez năm 1956.

Đống đổ nát của xác một chiếc “Albatross” D-3 của quân đội Đức.

Một chiếc máy bay của Nhật bị bắn rơi khi tấn công căn cứ của hải quân Mỹ tại quần đảo Mariana.

Tháng 7/1970 một chiếc Douglas A-4E “Skyhawk” đã thất bại khi hạ cánh xuống tàu sân bay, may mắn phi công đã kịp thoát ra ngoài.

Hình ảnh một chiến đấu cơ Mig-29 “Fulcrum” bị quân đội Nato bắn rơi tại chiến trường Bosnia-Herzegovina vào ngày 27/3/1999. Trong ảnh là đội điều tra của Mỹ đang tiến hành điều tra tại hiện trường đổ nát nơi máy bay rơi.


(Theo internet)