Wednesday, 21 November 2018
Giáo dục

Viết sai một chữ, học sinh giỏi bị cô giáo đánh tím hai chân


Bị đánh tím chân vì viết sai một chữ

Ngày 20/5, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một học sinh lớp 2 bị giáo viên đánh tím chân vì học sinh này viết sai một chữ trong bài kiểm tra cuối học kỳ 2 và đã sửa lại.

Hình ảnh học sinh T. bị giáo viên đánh được đăng tải trên mạng xã hội

Hình ảnh học sinh T. bị giáo viên đánh được đăng tải trên mạng xã hội

Facebooker này chia sẻ: “…. Cô giáo Sình Thị Th…. vào sáng ngày 18/05/2016 đánh em Lương Thị Anh T. học lớp 2 do cô dạy chỉ vì em thi học sinh giỏi viết sai 1 chữ và đã sửa lại…

Tôi vừa vào nhà cậu mợ, hỏi em T. sao cô đánh thế rồi em nói, em viết sai 1 chữ, sửa lại rồi cô gọi lên bảng đánh.

Lúc sau, cô lại gọi lên bảng đánh tiếp, tôi hỏi em thế đau thế khóc to lên cho cô không đánh. T. bảo cô không cho khóc, khóc là cô gõ thước vào mồm nên không dám khóc...”.

Cũng theo chia sẻ của tài khoản facebook này, giáo viên Th. cũng từng đánh học sinh khác thâm góc mắt và một khác thì bị véo tai đến mấy hôm vẫn còn đau.

Hành vi đánh học sinh của cô giáo này đã gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng. Bạn Thanh Bình (Hà Nam) chia sẻ: Tôi xem hình ảnh trên mạng mà không kiềm chế nổi. Sao lại có những giáo viên tàn độc đến vậy?

Anh Lê Vũ (Hà Nội) nhận xét, áp lực thành tích cuối năm, cuối kì khiến các giáo viên phát cuồng rồi chăng? Những giáo viên này phải bị xử lý nặng để làm gương, không thể để tình trạng bạo lực như thế xảy ra, nhất là ở những vùng sâu vùng xa, nhận thức của các em còn hạn chế.

Vết thâm do cô giáo đánh trên chân em T

Vết thâm do cô giáo đánh trên chân em T

Giáo viên bạo hành là chị họ của học sinh

Trao đổi với PV Dân trí vào ngày 21/5, ông Phạm Quang Vũ, xác nhận, đúng là cô giáo Th. đã đánh học sinh T thâm tím chân vì học sinh này viết sai một chữ trong bài kiểm tra cuối học kỳ 2 vừa qua.

Cô giáo Sình Thị Th. là giáo viên hợp đồng của trường tiểu học Phúc Ứng và mới dạy ở trường dạy được một thời gian.

Còn học sinh bị bạo hành tên là Lương Thị Anh T. học lớp 2. Mặc dù em T đã sửa lại chữ mình viết sai trong bài kiểm tra cuối kỳ nhưng vẫn bị cô giáo đánh thâm tím hai chân.

Giáo viên Th, người được xác nhận đã đánh em T vì viết sai một chữ trong bài thi (ảnh bạn đọc).

Giáo viên Th, người được xác nhận đã đánh em T vì viết sai một chữ trong bài thi (ảnh bạn đọc).

Theo ông Vũ, nếu so với mặt bằng ở lớp, học sinh T. có học lực tốt so với các bạn. Cuối năm học này, em đã hoàn thành tốt tất cả các môn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, em T. vẫn đi học bình thường và không có biểu hiện hoảng loạn tinh thần.

Về phía cô giáo Th., theo ông Vũ, cô là chị họ của học sinh T. Hành vi bạo hành học sinh của cô Th. không diễn ra trên lớp như một số thông tin chia sẻ trên cộng đồng mạng mà giáo viên này có kèm cặp em T. tại nhà và việc bạo hành diễn ra ở nhà riêng.

“Khi nắm được sự việc, chúng tôi đã ngay lập tức yêu cầu giáo viên Th. làm bản kiểm điểm. Chúng tôi cũng tổ chức họp Hội đồng nhà trường và có hình thức phê bình, khiển trách để rút kinh nghiệm.

Do sự việc xảy ra ngoài khuôn khổ nhà trường. Gia đình học sinh cũng không có khiếu nại gì vì cả học sinh và giáo viên đều là họ hàng của nhau nên cả ba bên thống nhất chỉ dừng lại ở mức xử lý trên đây”, ông Vũ nói.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)

Source link

Source link