Friday, 19 October 2018
Giáo dục

Tưng bừng ngày hội của cô và bé Trường Cao đắng Sư phạm Trung ương


Đó là Hội thi tiếng hát cô và cháu trong các trường mầm non thực hành; Thi vẽ tranh của các cháu mẫu giáo với chủ đề “Nâng cánh ước mơ”. Chiều 20/5 đã diễn ra buổi công diễn và trao thưởng các giải cho các cá nhân và tập thể.

Tiếng hát cô và cháu

Hội thi “Tiếng hát cô và cháu các trường mầm non thực hành” được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao các kỹ năng thực hành tay nghề, thúc đẩy các hoạt động văn hoá, văn nghệ và tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non giai đoạn mới và thí điểm xây dựng mô hình trường mầm non chất lượng cao.

Hội thi đã thực sự là ngày hội để hiện thực hóa mục đích Nâng cao chất lượng giáo dục các môn nghệ thuật và phát triển thẩm mỹ cho trẻ. Được tổ chức hiệu quả, thiết thực, đã phản ánh được khả năng, năng lực của cô và cháu, phản ánh được chất lượng của công tác chăm sóc – giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non tại các trường MNTH.

Các tiết mục dự thi bao gồm thể loại Ca, Múa, Hoạt cảnh ca múa .. đã thực sự là bức tranh nhiều màu sắc về ngành, nghề. Nội dung mang hàm nghĩa giáo dục cao, đậm đà bản sắc dân tộc và sắc thái ngành nghề của cô và cháu, đồng thời cũng hết sức phù hợp với lứa tuổi mầm non, có sự logic về âm nhạc và nội dung kịch bản.

Ban Giám khảo đã chấm và các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các tiết mục tham gia dự thi của cá nhân và tập thể đã được trao. Hội thi đã thực sự trở thành một sân chơi hấp dẫn giúp các trường mầm non thực hành nâng cao các kỹ năng thực hành tay nghề, thúc đẩy các hoạt động văn hoá, văn nghệ và tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Cùng nâng cánh ước mơ

Cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của bé” cũng vừa kết thúc và triển lãm tranh đang diễn ra, Ban Giám khảo đã lựa chọn 120 tác phẩm với những ý tưởng độc đáo và mới mẻ để trưng bày trong triển lãm, trong đó có 30 bức tranh thể hiện “Ước mơ của bé” rõ nét nhất đã được lựa chọn trao giải. Kết quả 03 giải nhất, 06 giải nhì, 09 giải ba và 15 giải khuyến khích đã được trao.

Những bức tranh, “tác phẩm” của tác giả nhí, chỉ là những nét vẽ tuy còn nguệch ngoạc, hồn nhiên và hết sức giản đơn, nhưng trong đó là cả bầu trời ước mơ, ẩn chứa nhiều điều thú vị. Các bé đã biểu đạt cảm xúc đơn sơ của mình, đó là tình cảm gia đình, quê hương, đất nước và ước mơ về sự khám phá thế giới mới lạ, xung quanh, được trẻ thể hiện trên các chất liệu đầy sắc màu.

Phát biểu tại lễ trao giải, NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ – Hiệu trưởng Trường CĐSP Trung ương – cho rằng: Với mỗi bức tranh của các bé ,chúng tôi thấy được những tia nắng ấm áp của người cha, người mẹ trong gia đình nhỏ., hình ảnh Hà Nội cổ kính, những cánh đồng bát ngát xanh tươi, thấy quê hương đất nước tươi đẹp…

Những nét vẽ thật mộc mạc và hồn nhiên của các tác giả nhí tham gia hội thi đều là những tình cảm tốt đẹp, bước đầu thể hiện cảm quan thẩm mỹ của các em, điều này phản ánh được chất lượng giáo dục trẻ và uy tín chất lượng đào tạo giáo viên mầm non của Nhà trường.

Trong nhiều năm qua các hoạt động giáo dục thẩm mỹ tại Trường CĐSP Trung ương đã trở thành một hoạt động thường niên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các ngành trong Nhà trường. Đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động về giáo dục thẩm mỹ, trong đó có các hội thi lớn nhằm rèn luyện nghiệp vụ, tay nghề chuyên môn; tăng cường sự gắn kết giữa các hoạt động giáo dục, tạo ra sự phong phú và đa dạng trong các hoạt động chuyên môn.

Đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên được nghiên cứu, trải nghiệm về việc tổ chức các hoạt động Giáo dục Âm nhạc, Mỹ thuật phục vụ cho công tác đào tạo; đồng thời khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng hình ảnh đẹp về Nhà trường, Khoa; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các ngành Giáo dục Mầm non, Âm nhạc, Mỹ thuật – NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ.

2. Giải ba – Tác phẩm: Em yêu biển đảo – Nguyễn Hà Phương – 3B.MGL – MNTH Hoa Hồng

1. Giải khuyến khích – Tác phẩm: Hãy bảo vệ rừng – Phương Hà – Lớp A1 – MNTH Hoa Thủy Tiên

1.  Giải nhì – Tác phẩm: Thành phố về đêm –Thảo Chi – Lớp A1 – MNTH Hoa Thủy Tiên

1. Giải khuyến khích – Tác phẩm: Chọi gà – Nguyễn Thùy Dương – B8.MGN – MNTH Hoa Sen 

1. Giải nhì – Tác phẩm: Bay vào vũ trụ – Bùi Tiến Minh – B4.MGL – MNTH Hoa Sen

Source link

Source link