Friday, 21 September 2018
Giáo dục

Trường ĐH Mỏ – Địa chất hỗ trợ sinh viên nghèo bị suy tim 85 triệu đồngĐoàn lãnh đạo trường ĐH Mỏ - Địa chất tới thăm và trao tặng 85 triệu đồng tới sinh viên Bế Văn Dũng

Đoàn lãnh đạo trường ĐH Mỏ – Địa chất tới thăm và trao tặng 85 triệu đồng tới sinh viên Bế Văn Dũng

Sinh ra trong một gia đình thuộc hộ nghèo tại Bản Giàng, xã Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Cả gia đình trông vào vài sào ruộng, cuộc sống khốn khó nơi làng quê thôi thúc hai anh em Dũng cố gắng không ngừng trong học tập và cuộc sống.

Ngay từ những năm THPT, ý thức được hoàn cảnh gia đình mình còn nhiều khó khăn nên ngoài giờ học anh em Dũng còn làm thêm để kiếm tiền trang trải. Niềm an ủi với bố mẹ Dũng chính là thành tích học tập của hai anh em. Anh trai Dũng đang học ĐH Tài nguyên Môi trường, còn Dũng thi đỗ ĐH Mỏ – Địa chất Hà Nội.

Cuộc sống êm đềm của Dũng bỗng bị xáo trộn hoàn toàn khi Dũng bị tai nạn do một người say rượu đâm phải dẫn đến gãy đùi trái. Cũng bắt đầu từ đó đôi lúc Dũng thấy tức ngực nhưng vì điều kiện kinh tế còn hạn chế nên không thể đi khám.

Những tưởng câu chuyện sẽ chỉ dừng ở đó, thì trong một lần chống nạng tập đi trong nhà, Dũng không may trượt ngã khiến cho đùi trái bị gãy lần 2. Gia đình chạy chữa cho Dũng tại nhà trong một khoảng thời gian dài, số tiền tích góp cũng đội nón ra đi.

Sau cú ngã định mệnh đó Dũng bắt đầu cảm thấy tức ngực kèm triệu chứng khó thở nhiều hơn. Gia đình lại gom góp tiền đưa em đi khám tại Bệnh viện tỉnh Cao Bằng. Diễn biến bệnh ngày càng xấu đi và Dũng được chuyển ca xuống Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Ngày bác sĩ chẩn đoán Dũng bị suy tim và hỏng hoàn toàn van tim cần phải phẫu thuật thay van tim gấp, cả gia đình như rụng rời và dường như không dám tin đó là sự thật. Bố Dũng gầy rộc đi từng ngày còn mẹ thì chỉ biết ôm lấy con trai mà không cầm được nước mắt.

Cả tương lai rộng mở của chàng trai trẻ bỗng nhiên gói gọn lại trong chiếc giường bệnh, mà đến việc thở cũng là một điều quá khó khăn khiến cho bất cứ ai đến thăm cũng không khỏi đau lòng.

Theo lời bác sĩ, Dũng cần phải phẫu thuật thay van động mạch chủ, van hai lá. Tổng chi phí cho phẫu thuật dự trù ban đầu là 150.000.000 triệu đồng. Tuy nhiên gia đình túng quẫn chẳng thể xoay đâu ra đủ số tiền ấy.


Sinh viên Bế Văn Dũng

Sinh viên Bế Văn Dũng

Khi biết được hoàn cảnh của sinh viên Dũng, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường đã triển khai cuộc vận động “Tấm lòng vàng ủng hộ bạn Bế Văn Dũng”. Với tinh thần tương thân tương ái, với truyền thống đoàn kết giúp đỡ, đợt vận động quyên góp ủng hộ bạn sinh viên này đã được các đoàn viên sinh viên, cán bộ trong, các đồng chí cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ – Địa chất nhiệt tình tham gia ủng hộ.

Những trái tim, những tấm lòng vàng của cán bộ và sinh viên Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã cùng đồng lòng, chia sẻ và góp những phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ sinh viên trong lúc khó khăn nhất của cuộc sống, cùng đồng hành với sinh viên của mình trong cuộc đấu tranh giành giật giữa sự sống và cái chết.

Có mặt trong bệnh viện, thăm hỏi và động viên sinh viên, PGS.TS Lê Hải An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cũng đã trao tượng trưng số tiền quyên góp ủng hộ của cán bộ và sinh viên Nhà trường cho gia đình sinh viên Bế Văn Dũng. Số tiền ủng hộ trị giá 85.000.000đ – Tám mươi lăm triệu đồng.

Thầy Hiệu trưởng cũng đã nói chuyện, động viên sinh viên Bế Văn Dũng yên tâm điều trị, các thầy, cô các bạn sinh viên Trường Đại học Mỏ – Địa chất sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ, Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện cho em tiếp tục trở lại Trường học tập khi sức khỏe đã ổn định.

Xúc động trước những tình cảm mà thầy cô và các bạn sinh viên Nhà trường đã dành cho mình, sinh Bế Văn Dũng đã cảm ơn Thầy Hiệu trưởng, các thầy cô trong Khoa Xây dựng và các đoàn viên, sinh viên các cán bộ trong toàn trường, các cựu sinh viên của Nhà trường đã dành cho mình sự ủng hộ và giúp đỡ vô cùng quý báu trong thời điểm này.

Anh Bế Ích Cao – Bố của sinh viên Bế Văn Dũng không biết nói gì hơn là cảm ơn sự quan tâm của các thầy cô, của các bạn sinh viên và của Lãnh đạo Nhà trường. Cảm ơn những “tấm lòng vàng của Đại học Mỏ – Địa chất”.

PV

Source link

Source link